3 phút nắm hết thông tin vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank thì bạn nên đọc bài viết chia sẻ này của tôi. Chỉ mất 3 phút để nắm rõ những thông tin cần thiết nhưng có thể bạn sẽ tiết kiệm được vài chục triệu đồng trong suốt quá trình vay trả.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank nghĩa là gì?

Đầu tiên, tôi phải nói với mọi người rằng vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank là hình thức vay thế chấp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo. Nghĩa là trong suốt thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn và nếu bạn không có khả năng chi trả, ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất của bạn. Khoản tiền tối đa bạn được vay rơi vào từ 75% – 85% so với giá trị sổ đỏ.

Bạn có thể dùng sổ đỏ thế chấp để vay với những mục đích sau: Vay mua nhà, vay xây sửa nhà, vay kinh doanh và vay thế chấp tiêu dùng cá nhân Vietcombank.

Có nhiều lý do để tôi lựa chọn dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank. Trong đó, 2 lí do chính nhất là Vietcombank là ngân hàng uy tín của nhà nước với lịch sử phát triển gần 60 năm. Thêm nữa, Vietcombank có nhiều chương trình vay vốn có hạn mức và ưu đãi cao. Tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn ở phần sau.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank được lợi ích gì?

Với hạn mức và thời hạn cho vay hợp lý, dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VCB cho phép bạn vay khoảng 85% so với giá trị sổ đỏ mà bạn thế chấp trong thời gian kéo dài tối đa đến 25 năm. Với hạn mức và thời hạn này sẽ có sự điều chỉnh theo thị trường và nhu cầu bạn muốn thế chấp sổ đỏ vay tiền vào mục đích nào nhé!

Một lợi ích khác tại Vietcombank khiến bạn không bị ức chế là thời gian xử lý hồ sơ nhanh mà thủ tục lại đơn giản.

Hơn hết, điều mà tôi thấy thích nhất là hình thức bao dịch vụ ngân hàng trọn gói tiện lợi, chi phí lại thấp tại VCB bao gồm: Chứng minh mục đích, nguồn thu, đáo hạn, công chứng… mà không qua môi giới, trung gian như nhiều ngân hàng khác.

Hình ảnh khách hàng đến vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank

Hình ảnh khách hàng đến vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang áp dụng mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tối thiểu là 7,8%/năm (giảm dần) và lãi suất tối đa 10,5%/năm (giảm dần). So với các ngân hàng khác thì lãi suất Vietcombank thấp hơn 1% – 2%.

Tuy nhiên, mức lãi suất vay trả góp trong các năm sau ưu đãi thường tăng thêm 3% đến 3,5%/năm và đạt mức 10 – 12%/năm. Biên độ tăng này do ngân hàng Vietcombank quy định.

Đối với lãi suất vay ưu đãi, Vietcombank đưa ra cách tính như sau:

Lãi sau sau ưu đãi = LSTK 24T + 3,5%

Hiện tại, tính đến tháng 6/2020 thì mức LSTK 24T là 6,60%. Như vậy, mức lãi suất vay sau ưu đãi sẽ là: 10,1%/năm.

Dưới đây là số liệu chi tiết lãi suất vay ngân hàng Vietcombank theo từng sản phẩm vay:

 • Vay kinh doanh: 8 – 9%/năm.
 • Vay mua nhà, sửa nhà, mua đất: 8%/năm.
 • Vay mua ô tô: 7,55/năm.
 • Vay mua nhà dự án: Tùy thuộc vào dự án dao đông từ 6,5 – 10,5%/năm.
 • Vay tiêu dùng thế chấp sổ đỏ: 8-11%/năm.
 • Vay thế chấp ô tô cũ: 9%/năm.
 • Vay đáo hạn các ngân hàng khác nhau từ 9% năm.

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay đơn giản

Nhìn chung thì tôi thấy điều kiện, thủ tục và quy trình vay tại Vietcombank cũng khá giống các ngân hàng khác. Quy trình cho vay, thẩm định, giải ngân thường diễn ra từ 2 – 10 ngày.

Điều kiện vay:

 • Cá nhân hay hộ gia đình là người Việt Nam hoặc Việt Kiều nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam
 • Người vay phải là người có đủ năng lực pháp lý và từ 18 tuổi trở lên, không quá 75 tuổi.
 • Khách hàng cá nhân phải có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi đang thực hiện vay.
 • Khách hàng phải đảm bảo khả năng có thể trả nợ, có thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Sổ đỏ dùng để thế chấp ở đây phải là tài sản thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của một người thứ 3.

Thủ tục vay:

 • Giấy CMND, hộ khẩu của người vay và của vợ/chồng người vay.
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn/bản sao giấy chứng nhận độc thân.
 • Các văn bản liên quan đến mục đích vay như: Hợp đồng mua nhà, giấy phép xây dựng…
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương, giấy phép kinh doanh, hợp đồng cho thuê nhà………).
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm: Sổ đỏ, đăng kí xe.

Đăng ký ngay

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank thấp hơn nhiều so với ngân hàng khác

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank thấp hơn nhiều so với ngân hàng khác

Quy trình vay:

1/ Giai đoạn đầu tiên, nhân viên tư vấn tín dụng sẽ nhận hồ sơ, xem xét bạn có đáp ứng đủ điều kiện hay không và hỏi bạn một loạt câu hỏi để biết nhu cầu bạn mong muốn và thời hạn vay của bạn.

Ví dụ:

 • Bạn đã từng thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào chưa?
 • Bạn có khoản vay nào bị liệt vào danh sách nợ xấu không?
 • Mục đích bạn vay vốn để làm gì?
 • Mức thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu? Có ổn định không?….

Điều này sẽ giúp cho ngân hàng biết khoản vay để họ chuẩn bị cho bạn. Thêm nữa, tư vấn viên cũng sẽ cung cấp cho bạn biết các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các khoản phí lệ phí nếu có.

2/ Giai đoạn 2 là giai đoạn ngân hàng tiến hành thẩm định và duyệt khoản vay của bạn. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ VCB bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn. Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào …

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của bạn liệu có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Khi bạn đủ điều kiện, ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ và gửi bạn hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ có các điều khoản ràng buộc và tài liệu giải thích cho các điều khoản trong hợp đồng.

Bạn sẽ có khoảng vài ngày để xem xét chi tiết hợp đồng, có thể thay đổi hoặc rút lại yêu cầu nếu cảm thấy hợp đồng có vấn đề, ví dụ như phát hiện thông tin sai lệch. Khi bạn quyết định kí hợp đồng và thế chấp sổ đỏ thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bạn.

Tham khảo thêm: 10 gói vay thế chấp khác tại Vietcombank

Trước khi vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank bạn nên biết những điều này

Ngoài những thông tin mà tôi chia sẻ trên các bạn cũng nên để ý một số vấn đề trước khi vay thế chấp sổ đỏ tại Vietcombank, để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra.

Thứ nhất, bạn nên xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần mà bạn cần vay. Điều này có thể giúp bạn giảm được gánh nặng trả nợ mà vẫn có thể có đủ vốn để thực hiện mục tiêu.

Thứ hai, bạn cần tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh sau khi vay ngân hàng. Khi bạn vay vốn các ngân hàng ít khi đề cập đến vấn đề này. Vì vậy bạn nên quan tâm đến các khoản phí phát sinh trong quá trình vay hoặc trong quá trình trả nợ.

Thứ ba, bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay, cách tính và để ý thời hạn đóng lãi quá hạn.

Thứ tư, nắm chắc các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo như thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn.

Như các bạn thấy, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank vượt trội hơn hẳn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này của tôi!

Viết một bình luận