Cách chuyển tiền bằng Internet Banking của Vietcombank miễn phí

Dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking ngày nay vô cùng phổ biến bởi sự nhanh nhạy, chính xác và tiện lợi của nó. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng hiện nay luôn muốn nhanh gọn và tiện lợi, Vietcombank đã không ngừng cải tiến công nghệ Internet Banking, đặc trưng là dịch vụ chuyển tiền qua mạng và gặt hái được nhiều thành công đáng kể.

Đôi nét về Internet Banking Vietcombank 

Internet Banking (hay Online banking) là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… thông qua thiết bị kết nối Internet.

Internet Banking Vietcombank (VCB-iB@nking) là một dịch vụ do ngân hàng Vietcombank cung ứng cho khách hàng của mình. Giúp thực hiện nhanh chóng các giao dịch: Chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính…

Hướng dẫn chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

Để sử dụng dịch vụ này, các bạn cần tới điểm giao dịch của Vietcombank để đăng ký dịch vụ.

 • Lựa chọn chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất: TẠI ĐÂY
 • Đăng nhập với tài khoản được cung cấp, nếu là lần đầu, các bạn nên đổi mật khẩu khác.
 • Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ có thể Truy vấn thông tin tài khoản, Chuyển khoản, thanh toán…
 • Các bước thực hiện chuyển khoản trên dịch vụ Internet Banking của Vietcombank như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng: TRUY CẬP TẠI ĐÂY

Hướng dẫn chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

Bước 2: Chọn “Chuyển khoản”

Nhập thông tin chuyển tiền

Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền:

Chuyển cùng ngân hàng:

 • Điền tên người cần chuyển, số tài khoản, số tiền chuyển và Ấn “chuyển khoản”. Đối với hình thức chuyển này, bạn sẽ có thể chuyển vào bất kỳ thời gian nào trong ngày kể cả ngày lễ, thứ 7 chủ nhật. Phí là 3.300 VND cho 1 lượt chuyển. Sau khi chuyển tiền sẽ tới ngay lập tức tài khoản người hưởng

Chuyển khác ngân hàng:

 • Điền tên người cần chuyển, ngân hàng chuyển, số tài khoản, số tiền chuyển. Người dùng chỉ có thể chuyển tiền cho các ngân hàng này trong giờ hành chính giờ làm việc của Vietcombank từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7. Chiều thứ 7 và chủ nhật sẽ không gửi được.

Bước 4: Xác nhận thông tin

Sau khi điền xong hệ thống Vietcombank sẽ chuyển tới trang xác nhận thông tin. Tại đây bạn có thể xem lại thông tin chuyển khoản, số tiền đã đúng chưa và nhập mã kiểm tra sau đó chọn Xác nhận.

Bước 5: Nhập mã OTP

Ở bước này bạn cũng có thể chọn hình thức mã giao dịch OTP, thông thường bạn nên chọn qua SMS để mã OTP được gửi thẳng về điện thoại của bạn.

Bước 6: Xác nhận mã OTP và hoàn thành

Sau bước này Vietcombank sẽ chuyển tới bước xác nhận mã OTP. Các bạn cần mở điện thoại và xem mã giao dịch là gì, và điền vào ô xác nhận.

Sau khi xác nhận nếu đúng sẽ thông báo việc chuyển khoản thành công và sẽ báo qua Email và điện thoại của bạn về giao dịch này.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Biểu phí chuyển tiền VCB-iB@nking

Hiện nay, Vietcombank đang quy định mức phí chuyển tiền Internet Banking tại ngân hàng mình như sau:

Hình thức chuyển tiền Hạn mức Mức phí
Chuyển khoản tới người hưởng tại Vietcombank Dưới 50 triệu VND 2.000 VND/giao dịch
Từ 50 triệu VND trở lên 5.000 VND/giao dịch
Chuyển khoản cho người hưởng tại ngân hàng khác tại Việt Nam Dưới 10 triệu VND 7.000 VND/giao dịch
Từ 10 triệu VND trở lên

0,02% Số tiền chuyển

Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch
Tối đa 1.000.000 VND/giao dịch

(Phí trên chưa bao gồm VAT)

Mẹo chuyển tiền qua VCB-iB@nking miễn phí

Như các bạn đã biết, chuyển tiền qua Vietcombank Internet Banking đối với giao dịch nội mạng là 3.300 VND và giao dịch ngoại mạng là 11.000 VND. Đây là con số không lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với những ai thường xuyên phải giao dịch qua Internet. Mỗi lần giao dịch tiêu tốn đến 3.300 VND cước nội mạng cũng khiến tổng chi phí 1 tháng lên tới 100.000 VND.

Có một phương pháp giúp bạn tiết kiệm được số tiền này bằng cách được Vietcombank chấp nhận chuyển tiền miễn phí. Cách này phù hợp với những bạn hay giao dịch tài khoản ngân hàng, kinh doanh trên mạng mà cần chuyển tiền nội mạng nhiều trên VietCombank. Hay những bạn sử dụng tài khoản visa, hoặc có nhiều tài khoản trong cùng ngân hàng Vietcombank.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking của Vietcombank là có thể chuyển tiền nội mạng miễn phí trên cả Website (Sử dụng Internet Banking) hoặc bạn cài đặt ứng dụng Mobile Banking do Smartlink cung cấp trên Google Play.

Nếu đăng ký thông qua Website thì bạn đăng nhập: TẠI ĐÂY, sau đó vào phần Đăng ký sử dụng dịch vụ -> Mobile Banking –> Đăng ký sử dụng. Chi phí hàng tháng khoảng 8.000 VND, nhưng bù lại mọi giao dịch của bạn nội mạng Vietcombank đều được miễn phí. Như vậy bạn có thể chuyển tiền không giới hạn mà chỉ mất 96.000 VND mỗi năm, chắc chắn đã tiết kiệm được rất nhiều so với mất 3.300 VND mỗi lần chuyển khoản.

Hạn mức chuyển khoản internet Banking Vietcombank

Nắm rõ được hạn mức chuyển khoản qua Internet Banking Vietcombank để giúp bạn giao dịch nhanh chóng và tránh được những rắc rối khi chuyển khoản.

Hạn mức chuyển khoản qua internet Banking Vietcombank phụ thuộc vào phương thức xác thực.

Đối với phương thức xác thực SMS OTP

 • Hạn mức chuyển khoản  cùng chủ tài khoản trong hệ thống VCB: 100 triệu/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản  cho chủ tài khoản trong hệ thống ngân hàng VCB: 100 triệu đồng/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản  cho ngân hàng khác VCB: 100 triệu/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản  nhanh qua số thẻ/số tài khoản: 100 triệu đồng/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản cho người nhận bằng tiền mặt/chuyển tiền từ thiện: 100 triệu/ngày.

Đối với phương thức này, mỗi giao dịch sẽ là 100 triệu đồng/lần giao dịch, trừ phương thức chuyển tiền qua số tài khoản và số thẻ là chỉ được 50 triệu đồng/giao dịch.

Đối với phương thức xác thực Smart OTP

 • Hạn mức chuyển khoản cùng chủ tài khoản trong hệ thống VCB: Không giới hạn.
 • Hạn mức chuyển khoản cho chủ tài khoản trong hệ thống ngân hàng VCB: 1 tỷ đồng/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản cho ngân hàng khác VCB: 1 tỷ đồng/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản nhanh qua số thẻ/số tài khoản: 1 tỷ đồng/ngày.
 • Hạn mức chuyển khoản cho người nhận bằng tiền mặt/chuyển tiền từ thiện: 1 tỷ đồng/ngày.

Với phương thức giao dịch này, mỗi lần giao dịch sẽ là 1 tỷ đồng, trừ phương thức chuyển tiền qua số thẻ/số tài khoản là chỉ được 300 triệu đồng/giao dịch.

Cách nâng hạn mức chuyển khoản

Do nhu cầu chuyển khoản nhanh với hạn mức cao, nhiều khách hàng có nhu cầu nâng hạn mức chuyển khỏa, vậy cần thực hiện bằng cách nào?

Bước 1: Bạn truy cập vào Website chính của Vietcombank, vào mục iB@anking của tôi sau đó cài đặt hạn mức chuyển tiền.

Chọn IBanking để cài đặt hạn mức chuyển tiền

Bước 2: Trong mục “Cài đặt hạn mức chuyển tiền” bạn chọn “Hạn mức chuyển khoản” tối thiểu là 20 triệu đồng và đối đa có thể nâng hạn mức lên là 300 triệu đồng. Chọn phương thức nhận mã SMS, nhận mã và xác nhận để hoàn thành quá trình cài đặt hạn mức chuyển tiền.

Lựa chọn hạn mức chuyển khoản

Chuyển tiền qua VCB-iB@nking mất bao lâu?

Bạn có thể sử dụng 1 trong hai hình thức chuyển tiền của Vietcombank:

 • Chuyển cùng ngân hàng
 • Chuyển sang hệ thống ngân hàng khác

Tiền chuyển sẽ không lập tức tới người nhận mà cần phải có thời gian xử lý. Thông thường khoảng vài tiếng hoặc 1 ngày sẽ tới. Trong trường hợp bạn chuyển trong dịp lễ hoặc thứ 7 chủ nhật Ngân hàng không làm việc thì thời gian tiền gửi tới sẽ chậm hơn

Tùy theo trường hợp cụ thể mà thời gian người nhận nhận được số tiền bạn chuyển sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với người nhận dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank thì họ sẽ nhận được tiền hoặc thông báo tiền vào tài khoản rất nhanh. Có thể là ngay lập tức sau khi bạn gửi tiền thành công, hoặc chậm hơn vài phút, nếu chậm nhất thì trong khoảng 10 phút là được.
 • Đối với các tài khoản đối phương thuộc hệ thống ngân hàng khác thì người nhận sẽ nhận được trong khoảng vài phút hoặc vài tiếng, tùy vào ngân hàng. Tuy nhiên dù sao thì chậm nhất cũng khoảng vài tiếng, trường hợp chuyển vào ngày lễ hay ngày nghỉ thì có thể lâu hơn.

Một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến thời gian chuyển như sau:

 • Địa lý: Chuyển tiền ở các thành phố lớn thì thời gian tài khoản đích nhận được tiền nhanh hơn.
 • Ngày làm việc: Nếu thực hiện giao dịch thì chắc chắn tài khoản đích sẽ nhận được tiền sớm hơn là vào những ngày nghỉ của ngân hàng.
 • Ngân hàng đích: Người nhận dùng tài khoản của ngân hàng nào cũng liên quan đến thời gian nhận được tiền. Nếu là các ngân hàng lớn, có hệ thống hoàn thiện thì tiền đi nhanh hơn.

Lưu ý khi chuyển tiền VCB-iB@nking

Bảo vệ kỹ mật khẩu

Đổi mật khẩu sớm nhất có thể khi vừa nhận được thông tin kích hoạt dịch vụ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng Internet Banking. Tuyệt đối không tiết lộ cho người khác biết. Khi sử dụng, bạn không nên cài chế độ lưu mật khẩu khi trình duyệt đề nghị.

Không nên thay đổi mật khẩu hoặc đăng nhập mật khẩu nơi công cộng có nhiều người. Khi đặt mật khẩu, không dùng các ký tự dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, tên. Mật khẩu nên gồm các ký tự cả chữ hoa, chữ thường, con số và ký tự đặc biệt.

Thoát khỏi Internet Banking khi đã tiến hành thao tác xong và đóng cửa sổ trình duyệt. Luôn khóa hoặc tắt máy tính khi bạn tạm dời máy tính hoặc để không trong một thời gian dài.

Không nhấn vào link của các email spam

Các spam mail thường gửi đến bạn những lời mời chào hấp dẫn, những sản phẩm khuyến mãi với giá cả giảm nhiều lần so với giá gốc, kèm theo đó là đường link để người dùng có thể khai báo thông tin tài khoản và đặt mua hàng… Do đó, khi gặp những đường link này, bạn tuyệt đối không được nhấn vào, bởi nhiều khi đó là những chương trình virus, nó sẽ đánh cắp thông tin tài khoản của bạn.

Trong trường hợp có những nghi ngờ liên quan đến thư mạo danh, hoặc cho rằng thông tin cá nhân của mình đã bị lộ, bạn cần liên hệ ngay với ngân hàng để được bộ phận hỗ trợ xử lý kịp thời.

 Đăng ký dịch vụ bảo mật OTP

Với dịch vụ này, nếu hacker có biết được tên tài khoản và mật khẩu của bạn thì cũng không thể đăng nhập được vào hệ thống tài khoản ID.

Bởi để đăng nhập được vào hệ thống tài khoản ID, bạn phải có được mã xác thực OTP. Mã xác thực này sẽ được gửi tới đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký bảo mật với ngân hàng. Mỗi mã xác thực chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất.

Khi bị mất điện thoại, tài khoản của khách hàng vẫn được đảm bảo an toàn vì để thực hiện được giao dịch, cần đăng nhập bằng mật khẩu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên liên hệ ngay với ngân hàng để được tạm khóa thuê bao đăng ký.

Do đó, những ai còn chưa biết thì hãy nhanh chóng cài đặt iBanking của Vietcombank trên điện thoại di động để có thể chuyển tiền nội mạng miễn phí nhé! Dịch vụ chuyển tiền của Vietcombank Internet Banking nhanh chóng, thuận tiện chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng!

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận