Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank là thẻ do ngân hàng Vietcombank phối hợp với các đơn vị thẻ phát hàng cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Thẻ ATM Vietcombank bao gồm: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước cả nội địa và quốc tế.

Chuyển tiền ATM Vietcombank là gì?

Chuyển tiền là phương thức mà trong đó khách hàng (Người chuyển tiền) yêu cầu ngân hàng mà mình đang sử dụng dịch vụ chuyển một số tiền nhất định cho một người khác (Người nhận) ở một địa điểm nhất định bằng phương tiện chuyển tiền do khách yêu cầu.

Chuyển tiền ATM Vietcombank là phương thức mà khách hàng đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank, sử dụng khi có nhu cầu chuyển tiền đến 1 đơn vị hay cá nhân nào đó trong cùng hoặc khác hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Các phương thức chuyển tiền

Hiện nay để chuyển tiền trong ngân hàng hoặc khác ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng các phương thức sau:

Chuyển tiền thẻ ATM Vietcombank

Chuyển tiền thẻ ATM Vietcombank

Hướng dẫn chuyển khoản Vietcombank

Chuyển tiền nội bộ ngân hàng

Bạn đã làm thẻ ATM Vietcombank và muốn chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank cho một người nào đó cũng trong hệ thống ngân hàng. Dưới đây là cách chuyển khoản ngân hàng Vietcombank qua máy ATM thông dụng nhất với người dùng.

Bước 1: Đến địa chỉ máy ATM Vietcombank gần nhất: TRA CỨU TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhét thẻ ATM Vietcombank vào máy theo chiều mũi tên

Bước 3: Chọn ngôn ngữ thích hợp, nhấn “Tiếp tục” và nhập mã PIN của thẻ

Bước 4: Màn hình chính hiện lên, bạn chọn “Chuyển khoản”

Bước 5: Nhập số tài khoản của người nhận, số tiền cần chuyển và các thông tin liên quan mà hệ thống yêu cầu.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin người nhận và nhấn “Đồng ý”

Bước 7: In hóa đơn/không in hóa đơn, nhận thẻ và kết thúc giao dịch.

Chuyển tiền liên ngân hàng

Thẻ ATM Vietcombank và muốn chuyển tiền cho một người có tài khoản tại ngân hàng khác liên kết với Vietcombank. Việc chuyển tiền có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra xem thẻ ATM của người nhận là loại thẻ gì? Có nằm trong liên minh thẻ Napas mà Vietcombank liên kết không?

  • Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đã tham gia vào liên minh thẻ này nên bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện chuyển khoản.
  • Nếu thẻ của bạn có biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, JCB bạn cần tìm những cây ATM Vietcombank có biểu tượng đó.

Bước 2: Đưa thẻ vào máy ATM, chọn ngôn ngữ và nhập mã Pin của thẻ.

Bước 3: Chọn chuyển khoản trên giao diện màn hình chính

Bước 4: Nhập tên người nhận, ngân hàng chuyển đến, số tiền và các thông tin khác theo yêu cầu

Bước 5: Nhấn “Chuyển tiền” chờ hệ thống thông báo thành công, in hóa đơn/không in hóa đơn, nhận thẻ và hoàn tất giao dịch

Phí chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank khách hàng sẽ phải chi trả 1 khoản phí như sau:

Phí chuyển tiền qua thẻ ATM Vietcombank

Lưu ý khi chuyển tiền ATM Vietcombank

Lưu ý khi chọn vị trí máy ATM

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một cây ATM của ngân hàng nào đó trên cả nước để thực hiện việc chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn nên phải lưu ý nên chọn những cây ATM ở nơi có nhiều người qua lại ví dụ như ở các siêu thị, các điểm giao dịch, các trung tâm mua sắm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây ATM có bảo vệ để có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi chuyển khoản

Bất kể đối với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng hay cùng ngân hàng thì trước khi thực hiện bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Điều này vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua bước này bởi rất có thể bạn sai sót ở đâu đó. Nếu chuyển nhầm tài khoản thì điều này sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian hơn đấy nhé.

Không chỉ vậy việc kiểm tra buồng giao dịch tại cây ATM cũng là điều mà bạn nên làm, tránh để những kẻ xấu lợi dụng ăn cắp thông tin cá nhân, mật khẩu thẻ của bạn. Nếu như bạn cảm thấy có điều gì đó bất thường thì nên ngừng giao dịch và tìm đến một cây ATM khác an toàn hơn.

Đọc kỹ hướng dẫn khi chuyển tiền khác ngân hàng

Trong quá trình chuyển tiền bạn nên chú ý đến các thông tin hướng dẫn thực hiện giao dịch trên máy ATM, nhất là khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn trước và sau khi thực hiện giao dịch. Hơn nữa mỗi một ngân hàng mặc dù chức năng giống nhau những hướng dẫn thực hiện lại khác nhau nên bạn cần phải chú ý.

Chủ động trong các giao dịch chuyển tiền

Để có thể tự bảo vệ được tài sản của mình thì bạn cần phải tự tìm hiểu những kiến thức liên quan đến các giao dịch trên cây ATM.

Toàn bộ những kiến thức bổ ích về cách chuyển tiền ATM Vietcombank đã được chúng tôi chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng sẽ giúp quý khách hàng chuyển tiền thành công và an toàn khi sử dụng dịch vụ này.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận