Cách hủy và đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank như thế nào?

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn tới số tổng đài 6167. Theo đó khi đăng ký sử dụng SMS Banking Vietcombank khách hàng có thể truy vấn thông tin hoặc sử dụng một số dịch vụ của ngân hàng mà không cần tới quầy giao dịch.

SMS Banking Vietcombank có nhiều tính năng tiện dụng như

Tra cứu thông tin giao dịch

  • Truy vấn số dư hiện tại
  • Tra cứu các giao dịch rút tiền, chuyển tiền gần nhất
  • Tra cứu thông tin lãi suất tiết kiệm, tỷ giá ngoại tệ, ví trị cây ATM Vietcombank

Dịch vụ tin nhắn chủ động

Đây là dịch vụ nhắn tin thông báo thay đổi số dư tài khoản thanh toán hoặc tài khoản thẻ của Vietcombank. Theo đó khi khách hàng giao dịch tại quầy, ATM, VCB Digibank …hoặc chi tiêu các loại thẻ tín dụng do Vietcombank phát hành (Visa, Amex, Master) thì VCB sẽ nhắn tin thông báo cho khách hàng theo số điện thoại đã đăng ký.

Tiện ích SMS Banking Vietcombank

Tin nhắn chủ động có thể được thực hiện qua SMS hoặc thông báo tính năng OTT Alert trên ứng dụng VCB Digibank. Cả hai hình thức đều có tính năng giống nhau nhưng SMS sẽ mất phí còn tính năng OTT Alert thì miễn phí.

Khách hàng có thể chủ động đăng ký và hủy dịch vụ SMS Banking thông báo biến động số dư của Vietcombank khi không muốn tiếp tục sử dụng. 

Nạp tiền điện thoại di động

Với tính năng này được áp dụng cho các mạng di động Vinaphone, Mobifone, Viettel thông qua tin nhắn theo cú pháp VCB NAP N gửi 6167.

Trong đó: : Mệnh giá trả trước cần nạp. Đơn vị: VND. Các mệnh giá nạp tiền: 30.000 – 50.000 – 100.000 – 200.000 – 300.000 – 500.000 đồng.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ VCB SMS – B@nking, Quý khách có thể nhắn tin theo cú pháp “VCB cd” gửi 6167. Ngoài ra khách hàng cũng có thể tới quầy giao dịch để đăng ký sử dụng.

Cách hủy SMS Banking Vietcombank

Khi không muốn tiếp tục sử dụng SMS Banking của Vietcombank, bạn có thể hủy dịch vụ bằng nhiều cách khác nhau. 

Hủy SMS Vietcombank qua tin nhắn

Cách hủy nhanh chóng và tốt nhất đó là soạn tin nhắn theo cú pháp:

Bạn sẽ có hồi âm từ Vietcombank ngay lập tức để xử lý nhu cầu của bạn. Chỉ cần một tin nhắn đơn giản là bạn có thể ngồi tại nhà mà vẫn hủy được dịch vụ SMS Banking.

Hủy SMS Vietcombank qua quầy giao dịch

Bạn chỉ cần mang chứng minh thư ra bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank để yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking. Bạn lưu ý đi vào giờ hành chính để được ngân hàng phục vụ tốt nhất.

Tắt SMS chủ động trên VCB Digibank

Hiện tại Vietcombank cho phép khách hàng sử dụng song song dịch vụ nhắn tin chủ động thông báo số dư qua SMS Banking và qua VCB Digibank. Do đó nếu bạn không muốn nhận thông báo biến động số dư nữa thì ngoài việc hủy dịch vụ SMS Banking bạn cần phải thực hiện thao tác để tắt tính năng thông báo OTT Alert trên VCB Digibank.

Các bước thực hiện gồm:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank
  • Bước 2: Vào mục “Cài đặt” chọn “Quản lý thông báo” và tắt tính năng “Nhận thông báo từ Ngân hàng”

Đăng kí hủy SMS Banking Vietcombank

Hủy dịch vụ SMS Vietcombank có mất phí không?

Khi hủy dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên bạn cần lưu ý Vietcombank áp dụng cơ chế tính phí duy trì dịch vụ tròn tháng. Ví dụ, bạn hủy dịch vụ SMS Banking vào ngày mùng 3 tháng 10 thì bạn sẽ vẫn phải trả chi phí dịch vụ của toàn bộ tháng 10. Vì thế bạn nên lựa chọn hủy dịch vụ vào ngày cuối tháng, tránh hủy ngày đầu tháng.

Hủy dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank rồi có đăng ký lại được không?

Khi đã hủy dịch vụ SMS Banking bạn có thể chủ động đăng ký sử dụng lại bất kể khi nào bạn muốn. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm hủy SMS khi không cần sử dụng và đăng ký sử dụng lại khi cần.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đăng ký, hủy SMS Banking Vietcombank. Việc sử dụng SMS Banking Vietcombank đem lại những lợi ích gì cho việc quản lý tài khoản ngân hàng của bạn. Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, bạn cũng nên áp dụng chúng vào trong cuộc sống của mình để quản lý tài khoản một cách tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, vui lòng để lại thông tin, chuyên gia VTCO giúp bạn tư vấn nhanh chóng nhất.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận