Cần làm gì trước và sau khi mở khóa thẻ ATM Vietcombank?

Thẻ ATM Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn vì những tính năng, quyền lợi tuyệt vời dành cho chủ thẻ.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thẻ ATM của Vietcombank chẳng may bị khóa thì bạn bạn cần làm gì để đảm bảo thông tin tài khoản và số tiền trong thẻ vẫn an toàn?

3 nguyên nhân bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Trước khi tìm lời giải thì bạn cần biết rõ nguyên nhân bị khóa thẻ là do đâu để phòng tránh cho thời gian sử dụng thẻ sau này. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến thẻ ATM bị khóa:

  • Nhập sai mã PIN quá 3 lần: Trong trường hợp bạn thực hiện giao dịch tại máy ATM nhưng lại nhập sai mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ của bạn. Lí do là vì để đảm bảo sự an toàn cho thẻ ATM trong quá trình sử dụng, đề phòng trường hợp kẻ xấu sử dụng thẻ.
  • Thẻ ATM lâu không sử dụng: Đây cũng là một nguyên nhân khiến thẻ ATM tạm thời bị khóa các chức năng sử dụng.
  • Thẻ ATM bị lỗi: Khá nhiều trường hợp dùng thẻ ATM nhưng lại bảo quản không tốt làm cho phần băng từ bị hỏng, khiến cho hệ thống không ghi nhận được thông tin giao dịch và thẻ sẽ bị khóa.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Thẻ bị khóa khi nhập sai PIN 3 lần

Thẻ bị khóa khi nhập sai PIN 3 lần

Cách xử lý khi thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Trước khi mở khóa thẻ

Ngay khi xác định được thẻ ATM đã bị khóa thì bạn cần gọi đến ngân hàng ngay lập tức để thông báo khóa luôn tài khoản giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ.

Sau đó, bạn nhớ cầm thẻ ATM bị khóa ra khỏi máy để tránh trường hợp thẻ bị máy nuốt do thao tác lâu. Điều này cũng đảm bảo thẻ của bạn vẫn được an toàn và có thể dùng được ngay sau khi mở khóa lại thẻ.

Cách mở khóa thẻ

Mở khóa lại thẻ rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Việc bạn cần làm là mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng mở thẻ.

Bên cạnh đó khi được yêu cầu cung cấp chữ ký để đối chiếu, bạn cần phải cung cấp chữ ký trùng khớp với khi đăng ký thẻ ATM thì thủ tục mở thẻ mới được tiến hành nhanh chóng.

Sau khi xem xét chữ ký và đối chiếu các thông tin bạn cung cấp là trùng khớp thì thẻ ATM của bạn sẽ được kích hoạt trở lại, thường lả nửa tiếng và có thể sử dụng ngay sau đó. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm dịch vụ mở khóa thẻ là hoàn toàn miễn phí.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Đặt mã PIN mới sau khi mở khóa thẻ

Đặt mã PIN mới sau khi mở khóa thẻ

Sau khi mở khóa thẻ

Sau khi mở khóa thẻ thành công, bạn cần biết rõ nguyên nhân bị khóa thẻ là gì để phòng tránh cho những trường hợp sau.

Ngoài ra bạn cũng cần phải đổi lại mã PIN để tiến hành cho những giao dịch tài chính sau này. Một số mẹo để bạn đặt lại mã PIN mới như sau:

Kết nối số từ những người xung quanh:

Khá nhiều người sử dụng phương thức này để đặt mã PIN hiện nay. Bạn hãy kết hợp những con số từ những người thân xung quanh của mình để tạo mã PIN mới như ngày sinh của mẹ, năm sinh của ba và tháng sinh của em gái.

– Sử dụng những con số có tính chất liên kết:

Liên kết ở đây không có nghĩa là bạn sẽ sử dụng chính ngày tháng năm sinh hoặc chuỗi số trong số điện thoại của mình để làm mã PIN. Mà dãy số ở đây sẽ có ý nghĩa đặc biệt nào đó với bạn như chuỗi mật khẩu của bạn trong game, ngày bạn tỏ tình thành công hay số áo của vận động viên yêu thích…

– Mã hóa mã PIN:

Thoạt nghe có vẻ phức tạp nhưng việc mã hóa PIN lãi rất đơn giản. Giả sử ngày và năm sinh của bạn là 2786 thì bạn có thể tự chèn thêm 2 con số khác vào chính giữa như 271386 hay 271486…

Lúc này bạn chỉ cần nhớ chữ số chèn vào chính giữa mà không cần phải nhớ toàn bộ dãy 6 chữ số.

Điều kiện và quy trình mở khóa thẻ ATM Vietcombank hiện nay khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải nắm rõ những điều cần phải thực hiện trước và sau khi mở khóa thẻ để phòng tránh khi sử dụng về sau nhé.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Viết một bình luận