Cập nhập lãi ngân hàng Vietcombank tháng 11/2018 mới nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank tháng 11/2018

Khách hàng cá nhân

Là tập khách hàng lớn nhất thường xuyên thực hiện giao dịch tại ngân hàng, vào tháng 11/2018 này lãi suất của ngân hàng Vietcombank dành cho khách hàng của mình như sau:

VTCO_capnhaplainganhangvietcombankthang112018moinhatmin_1541554471

So với những biến động lãi suất ở tháng 9 thì tháng 10 và tháng 11/2018 Vietcombank vẫn giữ nguyên mức lãi suất tiền gửi của mình. Cụ thể: khách hàng gửi tiền dài hạn từ 12 tháng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất 6,6% còn gửi ngắn hạn từ 1 tháng cho đến 6 tháng thì lãi suất giao động từ 4,4-4,8% một năm.

Trong khi đó nếu gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì mức lãi suất khách hàng được hưởng là tương đối nhỏ chỉ 0,1%/năm. Do đó có thể thấy được người tiêu dùng gửi tiền có thời hạn ràng và trong thời gian dài sẽ có cơ hội sinh lời nhiều hơn trên khoản tiền tích lũy của mình.

Tuy nhiên các bạn nên nhớ một điều rằng khi gửi tiền cho đến thời hạn, bạn sẽ không được hưởng mức lãi suất theo quy định của ngân hàng tại thời điểm đó. Vậy nên gửi tiền tiết kiệm như thế nào cho hợp lý, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình là việc làm hết sức quan trọng đòi hỏi bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Khách hàng tổ chức

Cũng giống với khách hàng cá nhân, Vietcombank quy định mức lãi suất dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân là như nhau. Chỉ khác ở lãi tiền gửi không kỳ hạn dành cho tổ chức là 0,2% cao hơn so với khách hàng cá nhân là 0,1%. Điều này có thể thấy được Vietcombank đã dành sự ưu tiên hơn một chút cho các doanh nghiệp khi họ gửi tiền tại ngân hàng của mình.

Lãi suất vay Vietcombank tháng 11/2018

Vay vốn ngân hàng là việc chuyển nhượng tạm thời một lượng giá trị bằng tiền mặt hoặc tài sản từ ngân hàng sang người vay trong một thời gian nhất định, với cam kết của người vay phải hoàn trả cả gốc và lãi cho ngân hàng khi đến hạn.

Hiện nay ở Vietcombank cũng như hầu hết các ngân hàng khác đều cho vay dưới hai hình thức tín chấp và thế chấp. Cùng sự biến động của lãi tiền gửi, lãi  suất vay Vietcombank sẽ thay đổi tùy theo định hướng của ngân hàng sao cho phù hợp nhất. Tháng 11/2018 ghi nhận lãi vay của Vietcombank như sau:

  Vay thế chấp Vay tín chấp
Vay mua nhà, xây sửa nhà kết hợp cho thuê

–         Lãi suất: 7,5%/năm

–         Thời hạn: 10-15 năm

–         70% giá trị TSĐB

 
Vay mua nhà dự án

–         Lãi suất: 7,5%/năm

–         Thời hạn: 15-20 năm.

–         100% giá trị ngôi nhà

 
Vay thấu chi cầm cố giấy tờ có giá  

 Lãi suất: 15%/năm

–         Thời gian: 1 năm

–         Tối đa 500 triệu

Vay cầm cố giấy tờ có giá  

Lãi suất: 15%/năm.

–         Thời gian: Linh hoạt

–         100% GTGD

Vay thấu chi tài khoản cá nhân  

Lãi suất: 15%/năm

–         Thời gian: 1 năm

–         Tối đa 30 triệu

Vay cán bộ quản lý điều hành  

 Lãi suất: 15%/năm

–         Thời gian: 1 năm

–         Tối đa 300 triệu

Vay tín chấp CBCNV  

Lãi suất: 16%/năm

–         Thời hạn: 1 năm.

–         Tối đa 200 triệu

Qua bảng tổng hợp lãi suất vay Vietcombank khách hàng có thể nắm được những thông tin cơ bản nhất về các khoản vay và lãi suất trên khoản vay đó để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 11/2018 có điểm gì mới khi mà thị trường  đang không ngừng biến động? Lãi gửi tiết kiệm và lãi vay luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, khi 1 trong hai có biến động thì sẽ dẫn đến nhiều hệ quả lên mức lãi suất còn lại. Vì vậy khách hàng khi có ý định vay vốn hoặc gửi  tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank cần tuyệt đối lưu ý đến các vấn đề này nhé!

Viết một bình luận