Những lưu ý để mua chứng chỉ quỹ hiệu quả

Chứng khoán là các loại giấy tờ có giá khác nhau được các tổ chức phát hành (theo luật định) hay được định nghĩa như sau: “Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành”.

Đọc tiếp

Cổ phiếu ưu đãi là gì? Các loại cổ phiếu ưu đãi bạn cần biết

Cổ phiếu ưu đãi là gì?

Cổ phiếu ưu đãi là một loại chứng khoán có tính chất giống như cổ phiếu phổ thông (cổ phiếu thường) khi người sở hữu loại cổ phiếu này cũng là cổ đông của công ty. Tuy nhiên, cổ đông nắm giữ loại cổ phiếu này sẽ là cổ đông ưu đãi, có lợi thế nhất định về mặt cổ tức, quyền biểu quyết hay được ưu tiên hơn cổ phiếu thường khi thanh lý tài sản nếu công ty phá sản.

Đọc tiếp

Khái niệm, phân loại, vai trò của công ty chứng khoán

Hoạt động của thị trường chứng khoán đang rất sôi nổi và sự ra đời của các công ty chứng khoán đem đến nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Nhiều công ty chứng khoán ngày càng tỏ rõ uy tín trên thị trường nhờ cung cấp dịch vụ chất lượng, chính sách với khách hàng tốt và là kênh tư vấn cần thiết để những người tham gia thị trường có những quyết định đầu tư đúng đắn. 

Đọc tiếp

Thanh khoản là gì? Những thông tin cơ bản về thanh khoản

Thanh khoản là gì?

Thanh khoản là một khái niệm trong lĩnh vực tài chính. Tính thanh khoản tiếng anh gọi là Liquidity, chỉ mức độ lưu động (hay còn gọi là tính lỏng) của một sản phẩm/tài sản bất kì có thể được mua vào hoặc bán ra trên thị trường mà giá thị trường của nó không bị ảnh hưởng nhiều.

Đọc tiếp

Chứng khoán màu tím là gì? Cách đọc chỉ số chứng khoán màu tím

Chứng khoán màu tím là gì?

Chứng khoán màu tím là khái niệm được dùng để thể hiện màu sắc của chỉ số giá trần trên bảng giá chứng khoán. Qua đó giúp nhà đầu tư có thể nắm bắt và đặt lệnh mua bán chứng khoán phù hợp với mức giá trần được đưa ra trong một phiên giao dịch. 

Đọc tiếp

Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì? “Canh bạc” hay “Miếng pho mát”

Chứng khoán phái sinh quốc tế là gì?

Chứng khoán phái sinh được hiểu là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở như trái phiếu, cổ phiếu, vàng, dầu mỏ… theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày đã xác định trong tương lai. Chứng khoán phái sinh được niêm yết và giao dịch trên các sàn và sở giao dịch chứng khoán. 

Đọc tiếp