Chuyển/nhận tiền nhanh chóng và chính xác qua mã số ngân hàng Vietcombank

Mã số ngân hàng Vietcombank

Mã số ngân hàng (SWIFT Code) được dùng để phân biệt hoặc nhận dạng ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào đó. Đây là từ viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication –  Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Khi tham gia vào hiệp hội này, ngân hàng thành viên sẽ thực hiện được các giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế dễ dàng và an toàn hơn.

Mã Swift code ngân hàng Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào cũng sẽ được quy ước định dạng theo chuẩn của hiệp hội này, thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng. Mã Swift ngân hàng Vietcombank là: BFTVVNVX, trong đó:

Trong đó:

 • BFTV: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của Vietcombank – Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Theo quy ước thì 4 ký tự đầu tiên này là chữ từ A đến Z bất kỳ mà không phải là số. Là ký tự để nhận diện ngân hàng.
 • VN: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.
 • VX: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Mã số ngân hàng Vietcombank

Mã số ngân hàng Vietcombank 

Dịch vụ chuyển/nhận tiền nào cần mã số ngân hàng Vietcombank?

Dịch vụ chuyển/nhận tiền trong và ngoài nước của Vietcombank được triển khai dưới rất nhiều hình thức như:

Chuyển tiền quốc tế Vietcombank

– Chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc (dịch vụ chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền bằng đồng KRW).

– Chuyển tiền đi nước ngoài (đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng tới bất cứ nơi nào trên thế giới cho nhiều mục đích hợp pháp khác nhau).

– Chuyển tiền nhanh MoneyGram (chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút đi 190 vùng lãnh thổ và quốc gia trên toàn thế giới).

Nhận tiền từ nước ngoài

– Nhận tiền từ nước ngoài (người gửi đến bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank).

– Nhận tiền nhanh toàn cầu MoneyGram.

Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wellsfargo (Wells Fargo ExpressSend là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và Uniteller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank).

– Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua TNMonex (Dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam có thể lựa chọn Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa – TNMonex).

– Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ XOOM (Xoom là một dịch vụ độc lập của PayPal – một trong các công ty hàng đầu thế giới về thanh toán điện tử).

– Nhận tiền nhanh từ  Mỹ qua dịch vụ RIA.

– Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ MoneyPOLO (Mayzus Financial Services Ltd là một công ty chuyển tiền quốc tế trẻ và năng động, có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp với tất cả các khách hàng trên thế giới).

Chuyển/nhận tiền trong nước

 • Chuyển tiền đi trong nước (chuyển tiền đi cho người hưởng trong cùng hoặc ngoài hệ thống Vietcombank cho cá nhân và tổ chức).
 • Nhận tiền chuyển đến trong nước (Dịch vụ nhận tiền đến trong nước cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc nhận chuyển khoản từ người gửi tại Vietcombank hoặc từ tất cả các ngân hàng trong nước thông qua hệ thống Vietcombank). 

Trong các hình thức chuyển/nhận tiền trên đây thì chỉ có dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài (người gửi đến bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank) là yêu cầu bắt buộc người gửi phải có mã số Swift code của Vietcombank thì việc gửi tiền mới thực hiện được.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Dịch vụ chuyển/nhận tiền của Vietcombank

Dịch vụ chuyển/nhận tiền của Vietcombank

Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank

Người nhận tiền cần cung cấp các thông tin sau cho người gửi:

 • Tên người nhận tiền.
 • Số tài khoản người nhận.
 • Tên ngân hàng: Vietcombank (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam).
 • Địa chỉ ngân hàng Vietcombank: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Mã Swift code ngân hàng Vietcombank là: BFTVVNVX
 • Đối với khách hàng nhận tiền mặt: Khách hàng đến điểm giao dịch của Vietcombank mang theo:  Giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực; Giấy báo nhận tiền (nếu có).
  Đối với khách hàng nhận tiền người gửi vào tài khoản: Khách hàng  có thể rút tiền tại hơn 1.500 máy ATM của Vietcombank hoặc hàng ngàn máy ATM của các ngân hàng khác có kết nối với Vietcombank trên toàn quốc.

Như vậy, mã ngân hàng Vietcombank được dùng chủ yếu cho dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua tài khoản của Vietcombank. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều hình thức chuyển/nhận tiền tiện lợi và nhanh chóng khác của Vietcombank theo những thông tin đã chia sẻ trên đây.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận