Dịch vụ a transfer của Agribank là gì? Cách chuyển tiền qua dịch vụ a transfer

Dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank có những tính năng đặc biệt cho phép bạn chuyển khoản trong hệ thống Agribank một cách dễ dàng. Qua bài viết dưới đây VTCO sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ này.

Dịch vụ a transfer Agribank là gì?

Dịch vụ a transfer là dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, trong cùng hệ thống IPCAS của Agribank, bằng việc sử dụng tín nhắn SMS. Dịch vụ A transfer của Agribank sử dụng SMS trên đầu số di động 8149 và có thể sử dụng mọi nơi có phủ sóng viễn thông di động.

Bạn có thể chuyển tiền hạn mức 5 triệu/lần và 5 lần trong 1 ngày khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền a transfer. Điều kiện đáp ứng để dùng dịch vụ là chủ thuê bao phải đồng thời là chủ tài khoản tiền gửi cá nhân tại ngân hàng Agribank.

Dịch vụ a transfer bạn có nhiều ưu điểm, lợi ích, cho phép bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền bằng SMS một cách nhanh chóng, đơn giản. Bạn tiết kiệm được thời gian và không mất công đến trực tiếp tại ngân hàng để chuyển tiền.

Dịch vụ chuyển tiền a transfer

Dịch vụ chuyển tiền a transfer

Với a transfer bạn có thể chuyển tiền trong mọi khung giờ vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, tết.

Ngoài ra, a transfer đem lại tiện ích cho bạn với những tính năng như: Kiểm tra thay đổi của tài khoản, vấn tin số dư, sao kê 5 giao dịch gần nhất, nộp tiền vào điện thoại di động…

Hướng dẫn chuyển tiền qua dịch vụ a transfer

Để sử dụng dịch vụ a transfer để chuyển tiền cho tài khoản khác bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp:

VBA CK SOTIEN TAIKHOANNGUON TAIKHOANDICH LYDO gửi tới 8149

Trong đó:

  • VBA: Là từ khóa của ngân hàng Agribank
  • CK: Là dịch vụ chuyển khoản
  • SOTIEN: Số tiền cần chuyển khoản đến tài khoản người nhận
  • TAIKHOANNGUON: Là số tài khoản chuyển tiền của bạn
  • TAIKHOANDICH: Là số tài khoản của người nhận tiền
  • LYDO: Lý do chuyển tiền hay nội dung chuyển tiền.

Sau khi gửi tin nhắn theo cú pháp, hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi cho bạn tin nhắn: “VBA CF (Mat ma xac nhan). Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Nghĩa là bạn cần làm theo yêu cầu thay * bằng một ký tự bí mật đã được hệ thống gửi tới số điện thoại của bạn. Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi SMS báo cho bạn biết là đã gửi tiền thành công.

Cách đăng ký a transfer Agribank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ a transfer của Agribank, bạn cần đến trực tiếp đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để đăng ký làm thủ tục.

Đăng ký dịch vụ chuyển tiền a transfer

Đăng ký dịch vụ chuyển tiền a transfer

Khi đăng ký làm thủ tục, bạn nên đăng ký số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ a transfer về điện thoại kèm mật khẩu gồm 8 ký tự. Bạn có thể soạn tin nhắn để đổi mật khẩu mới với cú pháp: VBA MK OI5754OI MẬT KHẨU MỚI GỬI 8149.

 Khi đổi mật khẩu thành công bạn sẽ nhận được thông báo “kích hoạt thành công dịch vụ a transfer” được gửi từ hệ thống về điện thoại cho bạn.

Cách hủy dịch vụ a transfer Agribank

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ a transfer nữa bạn có thể hủy dịch vụ nhanh chóng qua SMS với cú pháp: <VBA HDK 5 gửi tới 8149>. Hoặc bạn cũng có thể ra trực tiếp các chi nhánh giao dịch của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.

Để kiểm tra kết quả hủy dịch vụ thành công hay chưa, bạn có thể soạn tin nhắn <VBA XDK gửi tới 8149>. Tin nhắn trả về từ tổng đài 8149 sẽ liệt kê các dịch vụ mà hiện tại quý khách đang đăng ký sử dụng.

Trường hợp nếu bạn muốn đăng ký lại dịch vụ bạn có thể soạn tin nhắn với cú pháp <VBA DK5 gửi tới 8149>.

Dịch vụ a-transfer của Agribank có mất phí không?

Đối với dịch vụ a transfer của Agribank, ngân hàng Agribank KHÔNG thu phí của khách hàng.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí một khoản phí nhỏ cho nhà mạng điện thoại, mỗi khi thực hiện tin nhắn giao dịch.

Cụ thể, đối với đầu số tổng đài 8149 bạn cần trả 1.000 VNĐ/1 tin nhắn, mỗi khi giao dịch.

Đối với những tin nhắn như: Đăng ký, xác nhận chuyển khoản, xác nhận mật khẩu… bạn cần trả 2.000 VNĐ/giao dịch cho bên viễn thông.

Còn đối với các giao dịch của khách hàng như vấn tin số dư hay sao kê các giao dịch khác, ngân hàng sẽ miễn phí toàn bộ cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ a transfer của Agribank và cách chuyển tiền của dịch vụ. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ bạn có thể để lại thông tin liên hệ ngay bây giờ.

Đăng ký ngay

Viết một bình luận