Giải đáp các thắc mắc xoay quanh việc gia hạn thẻ ATM Vietcombank

Trong cuộc sống ngày nay, những chiếc thẻ ATM đã chẳng còn xa lạ gì với người dân. Trong số đó phải kể tới thẻ ATM do ngân hàng Vietcombank phát hành được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, giống như các ngân hàng khác, thẻ ATM Vietcombank cũng có một thời gian sử dụng nhất định. Nhiều khách hàng do chưa nắm rõ nên có nhiều thắc mắc cũng như hiểu sai về thẻ hết hạn và việc gia hạn thẻ.

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đã và đang phát hành rất nhiều loại thẻ ATM. Mỗi một loại thẻ lại có giá trị, thời gian sử dụng khác nhau nhưng không quá 10 năm.

Ví dụ: Thẻ ATM Vietcombank nội địa có thời hạn sử dụng lên tới 7 năm, thẻ ATM Vietcombank quốc tế có 5 năm sử dụng.

Việc ngân hàng Vietcombank đưa ra thời hạn sử dụng cho thẻ ATM của mình có nhiều nguyên do. Có thể do thẻ ATM sau một thời gian khách hàng sử dụng sẽ bị cũ, không đảm bảo được các chức năng vốn có của mình, hoặc ngân hàng muốn thu hồi lại thẻ, đổi thẻ mới nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

Do đó, sau khi hết hạn sử dụng, thẻ ATM sẽ không thực hiện được các chức năng của nó nữa. Lúc này, nếu khách hàng vẫn muốn sử dụng tiếp thì phải tiến hành việc gia hạn thẻ ATM Vietcombank.

Việc gia hạn thẻ này không hề bắt buộc, tùy thuộc vào nhu cầu muốn hay không muốn sử dụng thẻ ATM của khách hàng. Bởi thẻ không còn hiệu lực đồng nghĩa với tài khoản của bạn bị khóa. Tìm hiểu về cần làm gì trước và sau khi mở khóa thẻ ATM Vietcombank?

Gia hạn thẻ ATM của Vietcombank

Thủ tục gia hạn thẻ ATM Vietcombank

Thủ tục để gia hạn thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank khá dễ dàng. Khi bạn phát hiện thẻ của mình hết thời gian sử dụng thì bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước tới hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank gần nhất vào khung giờ hành chính để yêu cầu cấp mới thẻ.

Sau khi nhân viên ngân hàng tiếp nhận yêu cầu từ bạn, kiểm tra các thông tin xác nhận thì ngân hàng sẽ tiến hành cấp thẻ mới cho bạn. Chỉ đơn giản như vậy và bạn về chờ khoảng từ 5 tới 7 ngày làm việc sẽ nhận được thẻ mới để sử dụng.

Cập nhật giờ làm việc của ngân hàng Vietcombank để biết thời gian giao dịch tại các chi nhánh Vietcombank giúp bạn thuận tiện hơn.

Thủ tục gia hạn thẻ ATM Vietcombank

Thủ tục gia hạn thẻ ATM Vietcombank

Phí gia hạn thẻ ATM Vietcombank

Biểu phí gia hạn thẻ ATM Vietcombank cũng khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Cụ thể như sau:

Loại thẻ Phí gia hạn thẻ
Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect 24 50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế
Thẻ Vietcombank Visa Platinum Miễn phí
Thẻ ghi nợ quốc tế khác: MasterCard, UnionPay, Cashback Plus American Express, Connect 24 Visa 50.000 đồng/thẻ
Thẻ tín dụng
Thẻ Visa Platinum, Amex Platinum Miễn phí
Các thẻ khác 50.000 đồng/thẻ/lần
Thẻ đồng thương hiệu/thẻ liên kết
Thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu Vietcombank – AEON 50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu Co.opmart – Vietcombank 50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa 50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa Miễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel Visa Miễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa Miễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB Miễn phí

Mức phí này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và được ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam công bố công khai trên toàn hệ thống và được đăng tải rõ ràng trên trang website của Vietcombank. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại phí dịch vụ thẻ Vietcombank TẠI ĐÂY.

Vậy khi thẻ ATM Vietcombank của bạn hết hiệu lực mà bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng này thì bạn chỉ cần cầm chứng minh thư hoặc thẻ căn cước ra hệ thống ngân hàng Vietcombank để tiến hành việc gia hạn thẻ ATM Vietcombank của mình.

Viết một bình luận