Giải mã ý nghĩa logo ngân hàng VietBank có gì đặc biệt

Hiện nay, thị trường các ngân hàng phát triển rất mạnh, chính vì thế để ghi dấu ấn với khách hàng, các ngân hàng cần phải đầu tư vào việc thiết kế logo. Mỗi hình ảnh logo đều có một ý nghĩa riêng mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Vậy logo của ngân hàng VietBank có ý nghĩa gì?

Hình ảnh logo ngân hàng VietBank

Logo VietBank được thiết kế khéo léo, lồng ghép các chữ và hình vào nhau giúp logo có điểm nhấn khác biệt với các ngân hàng.

Màu sắc được sử dụng khi thiết kế logo là màu xanh, vàng và đỏ đều là những màu sắc được ưu tiên lựa chọn khi thiết kế logo cho các ngân hàng.

Ý nghĩa của logo ngân hàng VietBank

Ý nghĩa logo ngân hàng VietBank

Thông điệp ngân hàng VietBank muốn gửi đến khách hàng là gì?

Điểm nhấn của logo VietBank là dòng chữ VB được thiết kế khéo léo trong hình lục giác tượng trưng cho cho sự vững trãi, bền chặt, kiên định của ngân hàng phát triển với thời gian.

Hai chữ VietBank được ngân hàng sử dụng 2 màu sắc khác nhau, Viet là màu xanh mang ý nghĩa khát vọng vươn xa của ngân hàng. Còn Bank là màu đỏ, thể hiện sự may mắn cũng như ngụ ý là ngân hàng của Việt Nam. Bởi màu đỏ là màu của lá cờ Việt Nam.

Phía dưới dòng logo là tên của ngân hàng, như một sự đánh dấu tên tuổi của ngân hàng.

Màu sắc:

Màu sắc chủ đạo của logo VietBank là 3 màu: Xanh dương, đỏ và vàng.

Màu đỏ: Thể hiện sự may mắn, nhiệt huyết và khát vọng vươn xa của ngân hàng

Màu xanh dương: Đem lại cảm giác an toàn, lòng trung thành và chuyên nghiệp của ngân hàng VietBank

Màu vàng: Thể hiện sự giàu có, đẳng cấp riêng biệt

Thông qua hình ảnh logo của VietBank và những chia sẻ trên của The Bank, hy vọng khách hàng đã phần nào hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp mà ngân hàng VietBank đang muốn gửi đến khách hàng. 

Viết một bình luận