Hướng dẫn cách giao dịch trên Binance trong năm 2022

Nếu bạn đang loay hoay không biết giao dịch như thế nào trên sàn Binance vì là người mới tham gia thị trường tiền điện tử hoặc mới làm quen với ứng dụng Binance, đừng lo bài viết này chính là cứu tinh của bạn.  Giới thiệu sàn Binance Sàn Binance là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch. Được thành lập vào năm 2017, nhưng sàn Binance đã có danh hiệu này được hơn 4 năm. Đây cũng chính là điểm ấn tượng mà Binance đã làm được trên thị trường tiền điện tử. Họ mất đúng 6 tháng trước khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường xét về khối lượng giao dịch trong một ngày. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp Binance trở thành sàn giao dịch có vốn hóa lớn nhất trên thị trường theo thống kê của Coinmarketcap.
Song song với thành công, Binance cũng là sàn giao dịch tiền điện tử được chú ý bởi nhiều câu chuyện bên lề khác nhau. Từ việc trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan quản lý nhà nước và các chính phủ, Binance đã phải liên tục di chuyển trụ sở chính của mình. Cho đến sau đó, Binance vẫn chưa thoát khỏi sóng gió khi liên tục bị thanh tra, kiểm tra bởi các cơ quan chức năng tại các nước khác nhau. Bên cạnh đó, sàn Binance cũng là mục tiêu tấn công của hacker khi có lần đã bị hack và mất đến 7000 Bitcoin vào năm 2019. Sau đó, cũng nhiều lần sàn Binance dính vào tin đồn bị tấn công nhưng đều bị đại diện của Binance lên tiếng phủ nhận những tin đồn đó. Dẫu vậy, sàn Binance vẫn là sàn giao dịch rất uy tín và dễ sử dụng cho những nhà đầu tới mới hay cũ. Hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance Để tiến hành giao dịch trên sàn Binance, điều đầu tiên bạn cần làm chính là tạo cho mình tài khoản trên sàn Binance. Các bước tạo tài khoản rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị trước địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập sàn Binance. Sau đó xác nhận mã 6 chữ số được gửi đến email của bạn là tài khoản bạn đã sẵn sàng để giao dịch. Điều quan trọng tiếp theo mà tài khoản bạn cần có chính là tiền. Nếu bạn chỉ đơn giản muốn giao dịch đồng BTC, mọi chuyện sẽ có phần đơn giản hơn các tài sản điện tử khác vì hiện tại các sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là Binance hỗ trợ rất đa dạng và tiện lợi việc mua bán Bitcoin. Nói tiện lợi là vì bạn có thể mua Bitcoin trực tiếp bằng tiền pháp định trong tài khoản ngân hàng của mình mà không cần phải trải qua các bước trung gian đổi thành các loại stable coin hay swap tốn phí. Giao dịch P2P Mua bitcoin bằng sàn Binance P2P Bước 1: Điền thông tin tài khoản ngân hàng Bước 2: Chọn BTC và nhập số lượng bạn muốn mua cụ thể Bước 3: Chuyển tiền cho người bán và xác nhận sau khi đã chuyển tiền thành công Bán bitcoin bằng sàn Binance P2P Bạn sẽ dùng ví Fiat để thực hiện bán trên Binance P2P. Nếu tài sản đang ở loại ví khác, hãy thực hiện việc chuyển tài sản từ các ví khác về ví Fiat. Thao tác tương tự như lúc bạn mua, nhập số coin muốn bán và sau đó Binance sẽ quy ra tiền, cuối cùng bạn nhấn vào lệnh Bán BTC. Khi đã nhận được tiền chuyển vào tài khoản, bạn hãy xác nhận để bitcoin được mở khóa và gửi đến người mua.
Giao dịch bằng thẻ Visa/Mastercard trên Binance Ở giao dịch bằng thẻ Visa hay Mastercard, bạn sẽ cần hoàn thiện bước xác minh danh tính KYC đầy đủ. Điều kiện thứ 2 đó chính là có thẻ Visa hoặc Mastercard. Khi nhấn vào mua bitcoin, bạn sẽ được đề xuất lựa chọn thanh toán bằng hai loại thẻ này. Điều cần làm chỉ là nhấn Pay Now để hoàn tất giao dịch.
Ở trên là cách giao dịch Bitcoin trực tiếp bằng tiền pháp định. Bạn có thể sử dụng hai cách này để có thể mua stablecoin như USDT để bắt đầu giao dịch các tài sản điện tử khác ở phần giao dịch spot. Giao dịch spot Giao dịch spot hay còn có thể được hiểu là quá trình mua bán các tài sản kỹ thuật số với thanh toán ngay lập tức khi mua và bán. Cách giao dịch này có ưu điểm hơn so với giao dịch P2P hoặc qua thẻ Visa đó chính là bạn có thể canh chỉnh đúng mức giá bạn mong muốn để tối đa hóa lợi nhuận của mình khi đầu tư. Để giao dịch thành công với Spot, bạn sẽ cần hiểu giao diện của loại giao dịch này trước: 1. Thông báo từ Binance 2. Khối lượng giao dịch của cặp giao dịch bạn đang tìm trong vòng 24 giờ 3. Sổ hiển thị lệnh bán 4. Sổ hiển thị lệnh mua 5. Đồ thị Nến 6. Các loại giao dịch: Spot/ Cross Margin/ Isolated Margin 7. Loại lệnh: Limit/Market/ Stop-limit/ OCO (One-Cancels-the-Other) 8. Mua 9. Bán 10. Thị trường và Các cặp giao dịch khác. 11. Các giao dịch vừa hoàn thành 12. Hoạt động của thị trường: Biến động lớn trên thị trường giao dịch 13. Lệnh đang mở 14. Lịch sử đặt lệnh 24 giờ của bạn 15. Hỗ trợ Khách hàng của Binance
Kết luận Như vậy là bạn đã được hướng dẫn các loại giao dịch cơ bản khi sử dụng Binance. Ngoài ra, khi sử dụng sàn Binance, một vấn đề khác có thể bạn sẽ gặp lấn cấn đó chính là cách rút tiền từ Binance. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về vấn đề này trên website BinanceGate nhé!

Viết một bình luận