Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank mới nhất

Đôi nét về thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là một loại thẻ thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành giúp người dùng có thể tiến hành giao dịch tại ngân hàng và rút tiền tại các cây ATM.

Hiện nay, thẻ ATM của ngân hàng MB cũng được chia làm 3 loại chính: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Mật khẩu thẻ ATM là một trong những vấn đề mà khách hàng khi mở thẻ nên quan tâm. Vậy đổi mật khẩu thẻ như thế nào? Đổi tại đâu? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank

Vì sao phải đổi mật khẩu thẻ ATM?

Sau khi nhận thẻ ATM từ phía ngân hàng, việc đầu tiên bạn phải làm là kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ ở đây chính là đổi mật khẩu thẻ ATM đã được ngân hàng cấp trước sang mật khẩu mới của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên đổi mật khẩu thẻ sau khi cho người khác mượn thẻ hoặc thấy thẻ có dấu hiệu không an toàn. Việc làm này khiến độ bảo mật và an toàn được nâng cao, giúp bạn tránh các tình huống không mong muốn.

Do đó, nắm được cách đổi mật khẩu thẻ ATM sẽ giúp bạn thực hiện việc đổi mật khẩu dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

Hiện nay, MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM online. Vì thế, muốn đổi được mật khẩu, các bạn phải ra cây ATM của ngân hàng MBBank hoặc các cây ATM của những ngân hàng liên kết với MB để thực hiện việc đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu thẻ tại cây ATM

Đổi mật khẩu thẻ tại cây ATM

Cách đổi mật khẩu thẻ lần đầu

Khi cầm trên tay chiếc thẻ ATM MBBank từ ngân hàng, bạn cần phải đổi mật khẩu thẻ (hay còn gọi là đổi mã PIN) để kích hoạt thẻ. Lúc này, bạn sẽ đổi một khẩu mà ngân hàng đã cấp sang 1 mật khẩu mới để chiếc thẻ của bạn được an toàn. Để đổi mã pin thẻ ATM MBBank, bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

 • Thực hiện cho thẻ ATM vào khe thẻ như quy định.
 • Nhập mã PIN được cấp tại phong bì mà MBBank gửi cho bạn, mã PIN này gồm 4 chữ số.
 • Hệ thống tiếp tục yêu cầu nhập mã mật khẩu mới 1 lần, bạn nhập 1 dãy số có 4 chữ số.
 • Nhập mật khẩu mới lần 2. Lưu ý là mã này cần phải giống nhau hoàn toàn với mật khẩu đã nhập ở bước trên. Nếu không giống nhau, bạn sẽ phải thực hiện lại từ bước nhập mật khẩu lần 1.
 • Sau khi nhập, bạn ấn Enter để hoàn thành.
 • Hệ thống ATM của ngân hàng sẽ thông báo giao dịch đổi mã PIN thành công là bạn đã hoàn tất.
  Nếu muốn chắc chắn rằng bản thân đã đổi mã PIN thì có thể cho thẻ ATM vào kiểm tra lần nữa với mật khẩu mới. Khi kích hoạt thẻ ATM MBBank, các bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau để việc kích hoạt thẻ được diễn ra chính xác:
  • Nếu mất mã PIN và vẫn chưa thực hiện kích hoạt thẻ ATM thì bạn cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ cấp mã PIN mới (20.000 VND/lần). Vì thế, sau khi nhận được thẻ, các bạn nên đi kích hoạt thẻ luôn để tránh việc mất mã PIN.
  • Thẻ ATM chưa kích hoạt thì không thực hiện được giao dịch bằng thẻ nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ. Khi đó thì việc thực hiện sẽ diễn ra tại ngân hàng và các chi nhánh ngân hàng. Hoặc nếu bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking của Đông Á thì có thể thực hiện các giao dịch online nhanh chóng.

Cách đổi mật khẩu thẻ những lần tiếp theo

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank những lần tiếp theo cũng thực hiện tương tự như lần đầu và tại cây ATM của MBBank hoặc của một ngân hàng khác trong liên kết SmartLink.

Đổi mật khẩu cho dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MBBank

Hiện nay, MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM online. Vì thế, các bạn phải ra cây ATM để thực hiện việc đổi mật khẩu.

Nhưng nếu bạn muốn đổi mật khẩu dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MBBank thì các bạn làm theo 2 cách. Cách 1 là đến điểm giao dịch của MBBank và yêu cầu cấp lại mật khẩu mới. Cách 2 thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Nhấn nút “Quên mật khẩu” (Forgot password).

Bước 2: Hệ thống MB tự động reset lại mật khẩu và gửi thông tin mật khẩu mới kích hoạt đến địa chỉ mail mà khách hàng đăng ký.

Muốn đổi mật khẩu dịch vụ Mobile Banking của thẻ ATM MBBank, các bạn cũng chọn vào “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian lại có thể thực hiện tại bất kỳ cây ATM nào. Hãy bảo đảm an toàn thẻ ATM MBBank cho bạn ngay lúc này bằng các thao tác đổi mật khẩu thẻ vô cùng đơn giản. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm thẻ ATM của MBBank, hãy đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí. 

Viết một bình luận