Hướng dẫn làm thẻ ATM VietinBank nhanh nhất

VietinBank là một ngân hàng lớn, chính vì vậy số lượng tài khoản và thẻ ATM phát hành luôn thuộc top cao nhất. Tuy nhiên, với những người lần đầu làm thẻ hay chưa từng thực hiện giao dịch với VietinBank, chắc hẳn sẽ gặp những băn khoăn cần được trả lời. Tất cả những câu hỏi thường gặp nhất sẽ được trả giải đáp dưới đây.

Thẻ ATM VietinBank là gì?

Thẻ ATM VietinBank là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phát hành dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại.

Chủ thẻ thông qua thẻ ATM tiếp cận trực tiếp với tài khoản của mình tại ngân hàng từ các máy rút tiền tự động (máy ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Thẻ ATM VietinBank

Thẻ ATM VietinBank

Hướng dẫn mở thẻ ATM VietinBank

Điều kiện

Cũng như các ngân hàng khác tại Việt Nam, để đảm bảo an toàn và tính hợp pháp, khách hàng muốn làm thẻ ATM của VietinBank phải có đủ các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên. Nếu chưa đủ 18 tuổi, phải có người bảo lãnh hoặc người giám hộ đi cùng
  • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • Đã có tài khoản tại VietinBank hoặc nếu chưa có, tài khoản sẽ được mở cùng lúc khi bạn làm thẻ ATM.

Thủ tục

Thủ tục làm thẻ ATM VietinBank vô cùng đơn giản, để việc làm thẻ diễn ra nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 01 bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu (không cần công chứng)
  • 01 ảnh thẻ 3×4.

Quy trình làm thẻ

Cách mở thẻ ATM ngân hàng Vietinbank như sau:

Bước 1: Đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank gần nhất, chú ý mang theo các giấy tờ cần thiết và bản gốc để đối chiếu.

Bước 2: Lấy số, chờ đợi đến lượt (tùy từng địa chỉ sẽ có phương thức điều hành, quản lý khác nhau, nếu lượng khách hàng ít, bạn sẽ không phải chờ lâu).

Bước 3: Nêu nguyện vọng muốn làm thẻ ATM VietinBank. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ khai.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai, chú ý đặc biệt đến tên tuổi, số chứng minh nhân dân và số điện thoại vì có ảnh hưởng đến bảo mật thông tin và tham gia các dịch vụ tiện ích khác.

Bước 5: Để thuận tiện cho bản thân, hãy hỏi nhân viên và đăng ký luôn những dịch vụ cần thiết như SMS Banking VietinBank, Internet Banking VietinBank… Tránh việc phải đến ngân hàng thực hiện giao dịch nhiều lần.

Lưu ý: Khách hàng nên đi vào giờ hành chính để giao dịch mở thẻ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Làm thẻ ATM VietinBank tại quầy giao dịch

Làm thẻ ATM VietinBank tại quầy giao dịch

Những câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ATM

Mở thẻ VietinBank mất bao lâu?

Sau khi hoàn thiện các bước ở quy trình làm thẻ, bạn chỉ cần đợi 5 – 10 phút để nhân viên thực hiện các thủ tục, hoàn tất hồ sơ. Tuy nhiên, bạn không thể làm thẻ ATM VietinBank lấy ngay được.

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phiếu hẹn, thông thường thời gian làm thẻ ATM VietinBank khoảng 2 tuần là bạn có thể nhận và sử dụng thẻ của mình.

Lưu ý: Sau khi nhận được thẻ, bạn phải kích hoạt thẻ ATM VietinBank trước khi sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Mở thẻ ATM VietinBank mất bao nhiêu tiền?

Với cập nhật mới nhất hiện nay, bạn sẽ mất từ 50.000 đồng phí làm thẻ tại ngân hàng VietinBank (Tùy từng loại thẻ). Đây cũng chính là số tiền có trong tài khoản để duy trì thẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về biểu phí phát hành từng loại thẻ ATM của VietinBank, vui lòng xem thêm:

Làm thẻ ATM VietinBank Online được không?

Hiện nay, có một vài ngân hàng đã áp dụng hình thức làm thẻ ATM Online. Tuy nhiên, vì chính sách bảo mật thông tin khách hàng và an ninh ngân hàng, VietinBank vẫn chưa áp dụng hình thức đó.

Để làm thẻ ATM, bạn vẫn phải thực hiện pháp truyền thống là đến trực tiếp ngân hàng để mở thẻ.

Đó là những câu hỏi thường gặp nhất khi mở thẻ ATM VietinBank. Mong rằng nó sẽ giúp bạn chuẩn bị và tiến hành mở thẻ nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!
Đăng ký ngay

Viết một bình luận