Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Agribank

Việc mỗi người sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng trong thời đại 4.0 không phải là hiếm gặp. Tại mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định mở tài khoản khác nhau với cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách mở tài khoản ngân hàng Agribank là như thế nào.

Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Tài khoản ngân hàng Agribank là tài khoản giao dịch của khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp tại Agribank; thường nhằm thực hiện mục đích thanh toán, tiết kiệm hoặc đi vay.

Các loại tài khoản ngân hàng Agribank  

Agribank có 2 loại tài khoản ngân hàng chính là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm, ngoài ra còn có tài khoản tiền vay giống như các ngân hàng khác. Một cá nhân, tổ chức có thể mở cả 3 tài khoản này.

Tài khoản thanh toán: Là tài khoản tiền gửi nhận lãi suất không kỳ hạn 0.3%, dùng để giao dịch với người khác như chuyển tiền, nhận tiền toàn cầu, rút tiền bất kỳ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể đăng ký mở thẻ ATM, hoặc dịch vụ Internet banking sau khi mở tài khoản này thành công. Có thể mở tài khoản dưới mệnh tiền VNĐ, USD hoặc EUR.

  • Tài khoản tiết kiệm: Có nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm lãi suất thả nổi hàng tháng, tiết kiệm tích lũy định kỳ…
  • Tài khoản tiền vay: Giống tài khoản tiết kiệm, sản phẩm tiền vay cũng có nhiều sản phẩm như vay mua nhà, vay tiêu dùng, vay trả góp, vay mua xe, vay du học…

Điều kiện, thủ tục mở tài khoản ngân hàng Agribank

Để có thể đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank khách hàng cần tuân thủ và đáp ứng đủ các điều kiện và thủ tục sau đây:

Đối tượng mở tài khoản Điều kiện Thủ tục cần mang theo
Mở tài khoản cá nhân ngân hàng Agribank Đủ 15 tuổi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ Chứng minh nhân dân, ảnh 3*4 (nếu có)
Mở tài khoản ngân hàng Agribank cho công ty Được thành lập hợp pháp
  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp;
  • Giấy tờ nhân thân người đại diện như CMND và giấy tờ ủy quyền khác về sử dụng tài khoản.

Khi mở tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp sẽ có nhiều điểm không giống nhau về điều kiện và thủ tục tham gia. Nếu như khách hàng cá nhân chỉ cần có giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục đăng ký thì doanh nghiệp cần phải có thêm giấy đăng ký kinh doanh.

Gửi thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia tài chính VTCO:

Đăng ký ngay

Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank

Hiện nay để có thể mở được tài khoản Agribank, khách hàng phải ra trực tiếp ngân hàng Agribank. Các bước thực hiện khi mở tài khoản tại ngân hàng như sau:

Bước 1: Lựa chọn chi nhánh/phòng giao dịch của Agribank gần nhất

  • Danh sách chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Agribank: TRA CỨU NGAY

Bước 2: Đến quầy giao dịch để yêu cầu mở tài khoản

Bước 3: Nhân viên giao dịch tiếp nhận yêu cầu

  • Phát đơn yêu cầu đăng ký tài khoản Agribank cho khách hàng, khách hàng điền đầy đủ các thông tin cá nhân và nộp lại cho nhân viên giao dịch
  • Kiểm tra thông tin cá nhân trên phiếu với các giấy tờ tùy thân bản gốc/bản sao (có công chứng)

Nhân viên giao dịch tiếp nhận yêu cầu

Bước 4: Thông báo hợp lệ/không hợp lệ

  • Hợp lệ: Nhân viên ngân hàng sẽ mở tài khoản cho khách hàng.
  • Không hợp lệ: Trong vòng 2-3 ngày, khách hàng cần bổ sung thông tin và giấy tờ theo quy định.

Bước 5: Hoàn tất quá trình mở tài khoản

Một số câu hỏi thường gặp về tài khoản ngân hàng Agribank

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến của khách hàng và câu trả lời rõ ràng cho từng câu hỏi đó.

Tài khoản ngân hàng Agribank có mấy số? Có 13 số.

Làm sao để biết số tài khoản ngân hàng Agribank? Có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình trực tiếp tại quầy giao dịch, qua máy ATM, qua ngân hàng điện tử hoặc giấy thông tin phát hành kèm thẻ ATM.

Có đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank online được không? Hiện nay, Agribank chưa triển khai dịch vụ này nên khách hàng vẫn phải đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Agribank cách nào? Bạn có thể nộp tiền mặt vào tài khoản hoặc chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản này thông qua ATM hoặc SMS, Internet banking.

Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng cần duy trì ít nhất một tài khoản ngân hàng, nhất là trong thanh toán để tiến tới thanh toán không dùng tiền mặt, lợi ích không chỉ cho cá nhân mà còn giúp ổn định lưu thông tiền tệ của kinh tế.

Gửi thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ từ chuyên gia tài chính VTCO:

Đăng ký ngay

Viết một bình luận