Mã số Ngân hàng Agribank là gì và những quy ước đặc biệt

Nếu bạn đang giao dịch tại Ngân hàng Agribank và muốn chuyển tiền ra nước ngoài hoặc nhận tiền gửi từ nước ngoài về Việt Nam thì việc tìm hiểu về mã số ngân hàng Agribank là điều cần thiết.

Vài nét về mã số ngân hàng 

Mã số ngân hàng hay còn được gọi là SWIFT Code, viết tắt của tên Tiếng Anh: Society for Worldwide Interbank Finance Telecommunication – Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới.

Mã SWIFT có tên gọi khác là BIC, viết tắt của Business Identifier Codes. SWIFT Code hay BIC là mã được quy định cho từng ngân hàng, mọi giao dịch quốc tế đều cần cung cấp mã này để tránh sai sót đối tượng, tránh những giao dịch nhầm lẫn. Mã SWIFT cung cấp đúng sẽ đảm bảo khoản tiền của khách hàng đến đúng được tài khoản người nhận tại ngân hàng ở nước ngoài.

Quy ước về mã số ngân hàng

Mã SWIFT Code hay mã BIC đều cùng ý nghĩa. Hội liên ngân hàng và tài chính toàn cầu đưa ra quy ước về mã số ngân hàng và có quy ước chung như sau:

AAAA BB CC DDD

Mã này gồm có 8 hoặc 11 ký tự, trong đó:

AAAA: 4 ký tự đầu sử dụng các chữ cái từ A-Z là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng, đặc điểm để phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính. Những ký tự này không được phép sử dụng số, nếu sử dụng số là không đúng quy chuẩn.

BB: 2 ký tự kế viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng, dùng để nhận diện quốc gia mà ngân hàng đang hoạt động. Hai ký tự này được sử dụng chuẩn IOS 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn là VN.

CC: 2 ký tự được phép sử dụng chữ và số để nhận diện địa phương, vị trí ngân hàng.

DDD: 3 ký tự cuối có thể sử dụng chữ và số là mã nhận diện chi nhánh ngân hàng tham gia.

Nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ ngân hàng và bảo hiểm khi thực hiện:

Đăng ký ngay

Mã Swift Code của Agribank là VBAA VN VX

Mã Swift Code của Agribank là VBAA VN VX

Tìm hiểu về mã số ngân hàng Agribank

Mã SWIFT CODE của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn:

 • Tên giao dịch viết tắt: Agribank
 • Tên quốc tế đầy đủ: Vietnam Bank of Agriculture and Rural Development
 • Swift Code: VBAA VN VX

Ý nghĩa mã Swift Code của Agribank như sau:

 • VBAA: Là mã số ngân hàng Agribank
 • VN: Là ngân hàng ở Việt Nam
 • VX: Là vị trí của ngân hàng Agribank.

Swift Code của Agribank được áp dụng cho các tỉnh có chi nhánh của ngân hàng Agribank trong cả nước, dù nơi bạn ở thuộc bất cứ nơi nào cũng có thể sử dụng được mã số này.

Hai ký tự cuối thể hiện chi nhánh ngân hàng, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam có nhiều chi nhánh khác nhau nên thông thường các ngân hàng dùng mã số ngân hàng bao gồm 8 ký tự của tổ chức tài chính thế giới để đại diện.

Lợi ích khi dùng mã số Ngân hàng NN&PTNT

Việc sử dụng mã số ngân hàng có ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội liên ngân hàng thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, ngân hàng Agribank như sau:

 • Tính bảo mật cao và an toàn sử dụng trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính.
 • Có thể xử lý được một lượng lớn giao dịch bởi tốc độ truyền thông tin khá nhanh chóng.
 • Chi phí giao dịch thấp hơn so với phương tiện truyền thông truyền thống như thư tín và telex.
 • Swift Code là quy ước thống nhất trên toàn thế giới nên có sự nhất quán giữa tất cả các ngân hàng.
 • Góp phần xây dựng nên một hệ thống ngân hàng hiện đại, hoạt động trên chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế.

Mã số Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được dùng chủ yếu trong việc giao dịch liên ngân hàng

Mã số Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được dùng chủ yếu trong việc giao dịch liên ngân hàng

Trường hợp cần dùng mã số ngân hàng Agribank

Trong giao dịch tài chính, mã số ngân hàng Agribank được sử dụng khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán quốc tế. Bởi vì, Swift code được dùng để xác định ngân hàng, quốc gia. Khi có mã Swift code thì dễ dàng biết được ngân hàng đó tên gì, ở quốc gia nào, chi nhánh nào, địa chỉ là gì.

Cụ thể, khi bạn thực hiện giao dịch thanh toán bằng tài khoản của Agribank từ Việt Nam chuyển sang nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, trên các website sẽ yêu cầu bạn phải nhập các thông tin về tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng và mã Swift Code của ngân hàng này. Điều này sẽ nâng cao tính an toàn và bảo mật.

Như vậy, mã số Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được dùng chủ yếu trong việc giao dịch liên ngân hàng, như chuyển tiền ra ngoài và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Ở Việt Nam, các giao dịch nội địa thường không sử dụng đến, tuy nhiên muốn thực hiện giao dịch quốc tế thì cần kê khai mã số ngân hàng để tránh đi sai sót và nhầm lẫn đối tượng.

Liên hệ với chuyên gia VTCO và nhận tư vấn miễn phí về dịch vụ ngân hàng bằng cách:

Đăng ký ngay

Viết một bình luận