Những điều bạn nhất định phải hiểu rõ khi mở sổ tiết kiệm Agribank

[object Object]

Hiện nay gửi tiết kiệm Agribank đang là dịch vụ được nhiều người quan tâm nhất, nhận tiền gửi và huy động các loại tiền gửi với nhiều loại kỳ hạn, lãi suất hấp dẫn. Vậy làm thế nào để mở được quyển sổ tiết kiệm Agribank đúng, nhanh và hiệu quả? Cách bạn gửi tiết kiệm như nào sẽ quyết định đến số tiền bạn thu về trong tương lai.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm Agribank

Gửi tiết kiệm là một trong những sản phẩm được ngân hàng Agribank khá chú trọng và triển khai với rất nhiều gói sản phẩm nhỏ, có thể đáp ứng nhu cầu đông đảo của mọi khách hàng hiện nay. Bao gồm:

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiết kiệm linh hoạt. 
 • Tiết kiệm an sinh. 
 • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi. 
 • Tiền gửi trực tuyến qua Internet Banking. 
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ. 
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ. 
 • Tiết kiệm hưu trí.
 • Tiết kiệm học đường.

Mỗi gói tiết kiệm sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích khác nhau, giúp khách hàng có thể lựa chọn phương án hợp lý và có lợi nhất cho mình. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều đang triển khai gói tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi và đây là gói sản phẩm được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm Agribank

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank 

Khách hàng cá nhân

Hiện nay mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank dành cho khách hàng cá nhân theo thống kê mới nhất thì không có nhiều thay đổi so với trước đó. Cụ thể, Agribank đang áp dụng mức lãi suất mới nhất dành cho khách hàng cá nhân như sau:

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Nhận xét:

 • Mức lãi suất tiền gửi thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn tối đa của ngân hàng đang có mức ưu đãi nhất là 0,2%.
 • Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank có kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng tối đa 4,1%/năm. 
 • Tiết kiệm kỳ hạn trong 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng là 4,6%; 5,1%; 5,5%. Nếu như bạn gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng Agribank thì lãi suất bằng 6,6%.
 • Mặt khác, đối với các khoản gửi tiết kiệm kỳ hạn 18 tháng và 24 tháng thì mỗi khách hàng cá nhân sẽ được áp dụng mức lãi suất tối đa 6,7%/năm. 

Đặc biệt hơn với tài khoản tiết kiệm của khách hàng cá nhân có kỳ hạn 13 tháng sẽ nhận mức lãi suất trần 6,7%/năm. Dễ nhận thấy nếu đăng ký gửi càng lâu thì mức lãi suất mà ngân hàng chi trả càng cao. Chính vì lẽ đó, bạn hãy cân nhắc để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Khách hàng doanh nghiệp

Biểu lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệpBiểu lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp

Nhận xét: Với cả khách hàng doanh nghiệp thì tiền gửi thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn đang được Agribank áp dụng cùng mức lãi suất là 0,2%/năm.

Mức lãi suất dao động từ 4,5% đến 5,5% tùy vào từng kỳ hạn và có một chút thay đổi so với đối tượng là cá nhân. Các kỳ hạn từ 1- 9 tháng không có sự thay đổi về lãi suất chỉ có khác biệt là đến tháng thứ 13 ngân hàng Agribank huy động mức tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức với mức lãi suất là 5,6%/năm. 

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank

Thủ tục gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank vô cùng đơn giản, bạn chỉ đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank, lập giấy gửi tiền theo mẫu của Agribank và xuất trình các giấy tờ sau:

 • Đối với người gửi tiền là công dân Việt Nam cần xuất trình Chứng minh nhân dân. Người gửi tiền là người nước ngoài cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt kỳ hạn gửi tiền.
 • Với cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình như giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc các giấy tờ khác.
 • Trong trường hợp người gửi tiền không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào thì người gửi đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Ngân hàng thực hiện các thủ tục nhận tiền gửi tiết kiệm, mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm và cấp sổ tiết kiệm sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục theo quy định. 

Lưu ý: Một điều cần phải lưu ý sau khi bạn đã hoàn tất thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank là chú ý giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận tránh bị mất.

Nếu xảy ra trường hợp bị mất và thất lạc, trong 24 giờ, bạn phải đến ngân hàng Agribank gần nhất để làm giấy báo mất sổ tiết kiệm kịp thời để tránh có kẻ gian giả mạo chữ ký và các loại giấy tờ tùy thân.

Nắm rõ thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank

Nắm rõ thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank

Một số câu hỏi khi mở số tiết kiệm ngân hàng Agribank

Nên gửi tiết kiệm dài hạn hay ngắn hạn?

Hiện nay Agribank đang có rất nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm đa dạng và linh hoạt, bao gồm 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và không kỳ hạn. Vấn đề là nên gửi ngắn hạn hay dài hạn? 

Cách đầu tư và quản lý tài chính thông minh nhất là nên bám sát vào tình hình thực tế, kế hoạch và mục tiêu cá nhân.

Nếu ngay tại thời điểm này bạn chưa xây được kế hoạch tài chính cho thời gian tới mà tạm thời chỉ muốn tích góp để dành, thì lời khuyên cho bạn là nên gửi tiết kiệm ngắn hạn. Bởi nếu chưa đến thời gian đáo hạn mà bạn lại cần rút tiền gấp, lãi suất tiền gửi ngân hàng của bạn không kỳ hạn rất thấp, hoặc có thể bạn sẽ không nhận được đồng lãi nào.

Còn trong trường hợp bạn đã có kế hoạch tài chính cụ thể, phân bổ rõ ràng giữa tiền chi tiêu và tiền gửi tiết kiệm thì bạn nên lựa chọn kỳ gửi dài hạn. Nếu có thể hãy lựa chọn kỳ hạn 12 – 24 tháng để được hưởng mức lãi suất tốt nhất.

Nhưng tài chính là luôn được xem là một trong những lĩnh vực có nhiều biến động nhất. Nên cách khôn ngoan nhất là không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ. Nếu có điều kiện hãy gửi ít nhất 2 sổ tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau. Một sổ với kỳ hạn ngắn để rút ngay khi có việc cần tiền gấp, sổ còn lại với kỳ hạn dài để lấy mức lãi suất cố định cả năm.

Nên lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm nào?

Một số hình thức gửi tiết kiệm chính tại Agribank hiện đang áp dụng được nhiều người ưa thích sử dụng nhất đó là Tiết kiệm không kỳ hạn, Tiết kiệm có kỳ hạn và Tiết kiệm linh hoạt.

Tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là một hình thức an toàn, hiệu quả, thân thiện. Bạn không cần đăng ký kỳ hạn ban đầu, lãi suất không kỳ hạn được hưởng theo số dư mỗi ngày. Loại hình thức gửi tiết kiệm này không giới hạn số tiền và số lần gửi, rút. Loại tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là VND, USD, EUR. Số tiền gửi ban đầu tối thiểu là 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.

Tiết kiệm có kỳ hạn 

Tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm mà bạn gửi theo những kỳ hạn định trước và được trả lãi khi hết hạn. Với hình thức này bạn có thể dùng sổ tiết kiệm Agribank để vay vốn, cầm cố, bảo lãnh vay vốn cho người thứ ba tại bất kỳ chi nhánh nào của Agribank. 

Và đồng thời được sử dụng các tiện ích gia tăng, bảo hiểm tiền gửi. Loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là VND, USD, EUR. Số tiền gửi ban đầu tối thiểu là 1.000.000 VND, 50 USD, 50 EUR.

Tiết kiệm linh hoạt

Tiết kiệm linh hoạt Agribank là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn mà trong thời gian gửi tiền bạn được rút gốc linh hoạt, mà vẫn được bảo toàn lãi suất tương ứng với thời gian gửi và kỳ hạn gửi của phần gốc còn lại. 

Vì vậy, với những kế hoạch tích lũy dài hạn, bạn sẽ không phải lo lắng làm gián đoạn kế hoạch tiết kiệm của mình khi phát sinh nhu cầu cần tiền gấp. Loại tiết kiệm linh hoạt Agribank này có kỳ hạn gửi tối đa là 24 tháng. Loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là VND, USD, EUR. Số tiền gửi ban đầu tối thiểu là 1.000.000 VND, 100 USD, 100 EUR.

Phương thức trả lãi Agribank đang áp dụng hiện nay?

Ngân hàng Agribank hiện đang có 2 loại lãi suất là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. Lãi suất thả nổi được tính và điều chỉnh hàng tháng theo lãi suất thị trường. Với lãi suất thả nổi, bạn có thể yên tâm gửi tiền tiết kiệm khi trên thị trường có nhiều biến động về lãi suất. Lãi suất cố định sẽ được giữ nguyên trong suốt kỳ hạn gửi.

Bạn có thể nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập tiền gốc ở mỗi lần tính lãi. Tuy nhiên để được hưởng mức lãi suất tốt nhất thì có một lời khuyên cho bạn là nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi ở cuối kỳ.

Số tiền gửi tối thiểu vào sổ tiết kiệm Agribank

Hiện ngân hàng Agribank có triển khai rất nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm khác nhau, tùy từng sản phẩm mà có quy định số tiền gửi tối thiểu nhất định.

Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường thì số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND; gửi góp hàng tháng số tiền tối thiểu là 100.000 VND; Tiết kiệm hưởng lãi bậc thang có quy định số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VND; gửi tiết kiệm có kỳ hạn rút gốc linh hoạt số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000VND…

Trên đây là những thông tin chi tiết khi bạn mở số tiết kiệm Agribank, hy vọng đã mang tới những thông tin hữu ích cho gia đình và bạn bè khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm. Mỗi sản phẩm lại thích hợp với những nhu cầu khác nhau, lưu ý phải lựa chọn một sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình, tránh những trường hợp phát sinh sau này.

Nhận tư vấn và giải đáp miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận