Sao kê tài khoản đơn giản hơn bao giờ hết tại Vietcombank

Thông thường việc xin sao kê ngân hàng Vietcombank chỉ khi nào bạn làm thủ tục vay vốn hay mở thẻ tín dụng ngân hàng. Nhiều người còn không hiểu thế nào là sao kê? Cũng như cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank như thế nào? Hãy cùng VTCO tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau:

Sao kê tài khoản Vietcombank là gì?

Trước khi đi tìm hiểu sao kê tài khoản Vietcombank là gì? Các bạn cần hiểu rõ thế nào là sao kê ngân hàng?

Sao kê ngân hàng là gì?

Là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: Các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt… Sao kê sẽ được ngân hàng thực hiện hàng tháng và gửi về cho chủ thẻ theo quy định của ngân hàng đó. Khách hàng có thể sử dụng bản thông báo giao dịch này để quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sao kê ngân hàng, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Sao kê tài khoản Vietcombank là bản sao chi tiết được ngân hàng Vietcombank lưu lại khi khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank để thanh toán, giao dịch, mua bán hoặc thông báo các khoản phí dịch vụ và khoản lãi của ngân hàng mỗi tháng trong tài khoản của tổ chức hoặc của cá nhân nào đó.

Các hình thức in sao kê tài khoản Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng sử dụng hình thức sao kê trực tiếp và trực tuyến để mở sao kê tài khoản cho các khách hàng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 2 hình thức in sao kê tài khoản Vietcombank dưới đây nhé.

Sao kê trực tiếp

Chủ thẻ mang chứng minh thư và thẻ ATM Vietcombank ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê hàng tháng. Bản sao kê này khi đến tay chủ thẻ đã có sự chứng thực của Vietcombank và có đầy đủ tính pháp lý để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính hay làm bằng chứng để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện có những sai sót xảy ra trong giao dịch.

Sao kê trực tuyến/Online

Là việc chủ thẻ sao kê tài khoản Vietcombank bằng việc sử dụng dịch vụ Internet Banking, để có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác và xem lịch sử giao dịch Vietcombank của mình. Tuy nhiên hoạt động này chỉ giúp chủ thể có thể theo dõi, kiểm soát hoạt động mua sắm tiêu dùng, nộp phí chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ như: hồ sơ chứng thực tài sản, vay vốn…

Ngoài 2 cách chủ yếu là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến thì khách hàng còn có thể lựa chọn in sao kê tài khoản Vietcombank tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Vậy cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank được thực hiện như thế nào? Cần thủ tục, giấy tờ gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về 2 cách kiểm tra này nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank

Dưới đây là 2 cách kiểm tra sao kê tài khoản Vietcombank chi tiết nhất.

Đến trực tiếp điểm giao dịch, chi nhánh Vietcombank

Bước 1: Đến ngân hàng/chi nhánh Vietcombank gần nhất (nhớ mang đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và thẻ ATM ngân hàng).

Bước 2: Lấy số, đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản.

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng xuất trình CMND/Hộ chiếu bản gốc hoặc bản sao có công chứng kèm thẻ ATM Vietcombank.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank được nhân viên cung cấp.

Đơn xin in sao kê tài khoản ngân hàng

Bước 4: Kiểm tra lại giấy tờ và hoàn tất thủ tục cấp sao kê cho khách hàng.

 Mẫu sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking

Sau đây là các thao tác thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào VCB-iB@nking của VCB TẠI ĐÂY.

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp.

Đăng nhập Internet Banking Vietcombank

Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản/Thẻ, sau đó chọn Danh sách tài khoản nhấn vào “Xem chi tiết” để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank Internet Banking của mình bao gồm: Số tiền trong tài khoản, lãi suất, lãi cộng dồn, tên tài khoản và số tài khoản.

Xem thông tin tài khoản Internet Banking VietcombankBước 4: Chọn chi tiết giao dịch trong khoảng thời gian nhất định và nhấn “Xem sao kê” để biết thông tin chi tiết về các giao dịch đó.

Thông tin tài khoản chi tiết

Ngoài sao kê online Vietcombank thì VCB-iB@nking còn đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích đa dạng như: Gửi tiền trực tuyến trong nước, tra cứu số dư, tra cứu thông tin thẻ tín dụng, xem thông tin tỷ giá… Bảo mật, an toàn, tiện lợi và nhanh chóng là những ưu điểm lớn đem lại từ dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank.

Phí sao kê ngân hàng Vietcombank

Được xem là 1 trong những dịch vụ tương đối quan trọng của ngân hàng, hiện nay Vietcombank có quy định các khoản phí sao kê trên tài khoản như sau:

In sao kê định kì

– In sao kê định kỳ một lần một tháng: Miễn phí

– In sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng:

  • 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 20.000VND/lần.
  • 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 1,5 USD/lần

In sao kê đột xuất (theo yêu cầu của khách hàng)

– Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu:

  • 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 30.000VND/lần.
  • 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 2 USD/lần

– Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu:

  • 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 50.000VND/lần.
  • 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 5 USD/lần

Với biểu phí in sao kê Vietcombank ở trên có thể thấy được rằng phí in sao kê đột xuất cao hơn rất nhiều so với phí in định kỳ, do vậy quý khách hàng nên đăng ký dịch vụ in sao kê theo tháng hoặc quý để tiết kiệm tối đa khoản chi phí này.

Sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn là người thường xuyên phải thanh toán qua ngân hàng thì VCB-iB@nking sẽ là cách xem chi tiết giao dịch Vietcombank hoàn hảo nhất giúp đơn giản hóa mọi giao dịch.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận