Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu?

Với việc sử dụng thẻ ATM nhiều người thắc mắc tại sao không rút được hết tiền trong tài khoản. Tại sao thẻ ATM lại giữ lại một khoản tiền và tối thiểu trong thẻ ATM phải có bao nhiêu tiền? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ về số dư tối thiểu thẻ ATM đặc biệt là thẻ ATM Vietcombank.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là gì?

Số dư tối thiểu Vietcombank là số tiền ít nhất phải duy trì trong thẻ để đảm bảo thẻ vẫn có thể hoạt động bình thường, cũng như chứng minh bạn vẫn còn sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank để ngân hàng có thể tiếp tục phục vụ bạn tốt nhất.

Quy định số tiền tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank

Trong suốt quá trình phát triển của mình, Vietcombank đã nhiều lần ban hành quy định về việc thay đổi số dư tối thiểu trong tài khoản nhằm mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng hơn.

Cụ thể là vào ngày 1/1/2015, Vietcombank áp dụng quy định mới về việc duy trì số dư tối thiểu trong thẻ Vietcombank, giảm từ 500.000 VND xuống còn 100.000 VND với tài khoản VND cá nhân, từ 50 USD xuống còn 30 USD với tài khoản USD cá nhân.

Đến ngày 1/4/2015 thì Vietcombank tiếp tục điều chỉnh số dư tối thiểu xuống chỉ còn 50.000 VND với tài khoản VND, xuống còn 15 USD với tài khoản USD.

Trải qua nhiều năm phát triển cho đến nay, số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank hiện nay là 50.000 VND, không có gì thay đổi so với quy định được ban hành vào tháng 4/2015.

Vietcombank đã nhiều lần điều chỉnh về số dư tối thiểu

Vietcombank đã nhiều lần điều chỉnh về số dư tối thiểu

Cách kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank

Có rất nhiều cách kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank: Tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank, tại cây ATM, qua VCB-Mobile B@nking… Để biết chi tiết về cách tra cứu số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ ATM Vietcombank, mời bạn theo dõi chi tiết tại đây:

Lưu ý về số dư tối thiểu ATM Vietcombank

Khi sử dụng thẻ ATM Vietcombank bạn cần chú ý những vấn đề liên quan tới số dư tối thiểu sau đây:

– Như đã đề cập bên trên, số dư tối thiểu chính là điều kiện cần để đảm bảo rằng bạn vẫn còn sử dụng dịch vụ của Vietcombank. Chính điều này sẽ giúp ngân hàng có căn cứ tiếp tục duy trì tài khoản của bạn và xác minh các giao dịch mà bạn đã thực hiện.

Nếu số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank thường xuyên thiếu hụt vào hàng tháng, đặc biệt là sau khi đã trừ đi phí quản lý tài khoản định kỳ thì ngân hàng sẽ tự động xác nhận là bạn không còn sử dụng sản phẩm thẻ này nữa và ra quyết định đóng tài khoản.

– Khi sử dụng thẻ ngoài mức lãi suất được tính trên số dư thì ngân hàng vẫn tính lãi suất với số tiền tối thiểu còn lại trong tài khoản thẻ ATM theo đúng quy định ban hành.

Tuy nhiên, tỷ lệ lãi suất được áp dụng chỉ là lãi suất không kỳ hạn rất thấp so với các tỷ lệ lãi suất khác nên cũng rất ít người dùng để ý đến các khoản lãi này. Lãi suất không kỳ hạn của Vietcombank hiện nay là 0,1%/năm.

– Mặc dù đã sử dụng thẻ khá lâu, nhưng nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc về số tiền tối thiểu này sẽ được ngân hàng thu khi nào. Trên thực tế thì khi đăng ký mở thẻ ATM Vietcombank, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng yêu cầu đóng phí làm thẻ 50.000 VND. Đây chính là số tiền để nạp vào tài khoản ngân hàng ngay sau khi phát hành và đó chính là số dư tối thiểu để duy trì hoạt động trên thẻ.

– Bạn có thể rút lại số tiền này nếu không có ý định tiếp tục sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank. Thủ tục rút lại số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ ATM khá đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến phòng giao dịch của Vietcombank để được hướng dẫn cụ thể. Sau khi hoàn thành xong thủ tục, bạn sẽ nhanh chóng nhận lại được số tiền này.

Bạn có thể rút lại số dư tối thiểu

Bạn có thể rút lại số dư tối thiểu

Biết được chính xác số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank sẽ giúp bạn tính toán được số tiền cần rút hợp lý, đặc biệt là vào thời điểm cuối tháng để tránh những rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc, vui lòng đăng ký tư vấn ngay để được giải đáp nhanh nhất.

Đăng ký ngay

Viết một bình luận