Số thẻ và số tài khoản Agribank có gì khác nhau?

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Agribank

Số thẻ Agribank

Số thẻ ATM là dãy số được in trực tiếp trên thẻ ATM mà bạn được cấp khi làm thẻ. Thẻ ATM có 2 loại thẻ là thẻ có 16 chữ số và thẻ có 19 chữ số, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng được in trên mặt trước của thẻ.

Trong dãy số thẻ, bốn chữ số đầu gọi là BIN (Bank Identification Numbers), đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng. Hai chữ số tiếp theo trong dãy số thẻ tượng trưng cho ngân hàng nơi bạn mở tài khoản. Bốn chữ số sau đó là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

Số thẻ có đặc điểm là có thể sử dụng để chuyển tiền, thanh toán, quẹt thẻ khi bạn mua sắm. Ngoài ra số thẻ chỉ được cung cấp khi nhận thẻ và không một ngân hàng nào có thể cấp lại số thẻ cho bạn khi bị mất thẻ.

Số thẻ Agribank

Số thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ là dãy số bạn được cấp trong phong bì khi bạn mở thẻ. Trong đó là tờ giấy chứa thông tin về số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) thẻ ATM của bạn.

Số tài khoản ngân hàng giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có số tài khoản khác nhau, có thể là 12, 13 số hoặc thậm chí có 14, 15 số. Tại Agribank các đầu số tài khoản phổ biến hiện nay gồm có: 130, 490, 318… Ngoài ra, còn có một số đầu số khác nữa nhưng không thực sự phổ biến.

Số tài khoản ngân hàng đóng vai trò khá quan trọng khi khách hàng thực hiện các giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền bạn đều cần có mã giao dịch. Đặc biệt khi bạn mở tài khoản trực tuyến bạn cần cung cấp số tài khoản, số tài khoản đó lấy để làm tài khoản ngân hàng trực tuyến cá nhân cho chủ thẻ. Khi thực hiện các nhu cầu dịch vụ chuyển khoản ngân hàng trong hệ thống hay ngoài hệ thống đều phải nhập số tài khoản, từ số tài khoản đó ngân hàng mới xác định được chủ tài khoản. Khác với số thẻ thì số tài khoản có thể tra cứu được qua nhiều cách.

Số tài khoản thẻ Agribank

Số tài khoản thẻ Agribank

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Để xem số tài khoản thẻ Agribank bạn có thể xem bằng các cách sau:

  • Cách 1 xem số tài khoản bằng Mobile Banking: Để xem số tài khoản bằng Mobile Banking bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng và cài đặt ứng dụng trên Smartphone.
  • Cách 2 xem số tài khoản qua Internet Banking: Với Internet Banking bạn cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng và truy cập website chính thức của Agribank và tra cứu thông tin.
  • Cách 3 đến trực tiếp ngân hàng: Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ cung cấp số tài khoản của mình.

Để nắm rõ cách xem số tài khoản chi tiết theo từng cách bạn có thể xem thêm: “Cách tra cứu số tài khoản Agribank nhanh nhất”.

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Cách xem số tài khoản thẻ Agribank

Lưu ý khi sử dụng số thẻ và số tài khoản thẻ Agribank

Khi sử dụng số thẻ và số tài khoản Agribank bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Hãy phân biệt số thẻ và số tài khoản: Nếu bạn giao dịch không thành công thì bạn hãy kiểm tra lại xem bạn có nhầm số thẻ và số tài khoản hay không.
  • Chỉ có những ngân hàng liên kết/thuộc hệ thống Napas mới có thể chuyển khoản qua số thẻ được cho nhau. Bạn có thể tham khảo danh sách ngân hàng liên kết với thẻ ATM Agribank để nắm rõ hơn.
  • Bảo mật và cất giữ thẻ và số tài khoản của mình để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
  • Nếu bạn muốn giao dịch với một tài khoản khác, bạn cần kiểm tra kỹ số tài khoản của người nhận hoặc số tài khoản của mình để tránh trường hợp giao dịch chuyển, nhận tiền sai tài khoản.

Như vậy số thẻ và số tài khoản đều mang vai trò rất quan trọng khi bạn sử dụng thẻ ATM, tuy nhiên số thẻ và số tài khoản Agribank luôn có sự khác nhau. Trên đây là những thông tin về số thẻ và số tài khoản, hy vọng qua bài viết bạn sẽ phân biệt được số thẻ và số tài khoản Agribank.

Để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc Miễn Phí khi đăng ký làm thẻ Agribank bạn hãy để lại thông tin liên hệ ngay bây giờ!!

Đăng ký ngay

Viết một bình luận