Trái phiếu ngân hàng Vietcombank và những điều cần biết?

Với thương hiệu uy tín và lịch sử lâu đời 50 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam, dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như giá trị vốn hóa, mạng lưới hoạt động, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế.

Vì mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng, phù hợp và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, Vietcombank mang tới một cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua việc chào bán trái phiếu Vietcombank ra công chúng.


Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có vốn điều lệ gần 36.000 tỷ đồng. Sau hơn 50 năm hoạt động trên thị trường, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với trên 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm Trụ sở chính tại Hà Nội, 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc, 3 công ty con tại Việt Nam, 1 văn phòng đại diện tại Singapore, 1 Văn phòng đại diện tại Tp Hồ Chí Minh, 2 công ty con tại nước ngoài và 4 công ty liên doanh, liên kết.

Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển hệ thống Autobank với hơn 2.407 máy ATM và trên 43.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.726 ngân hàng đại lý tại 158 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin cơ bản về trái phiếu ngân hàng Vietcombank

 • Loại tiền phát hành: Đồng Việt Nam (VND)
 • Loại trái phiếu: Trái phiếu không chuyển đổi và không đảm bảo bằng tài sản
 • Đối tượng phát hành: Các cá nhân và tổ chức người Việt Nam, người nước ngoài
 • Đợt phát hành:

+ Đợt 1: Phát hành ngày 23/12/2002

+ Đợt 2: Phát hành ngày 25/11/2016

 • Mệnh giá trái phiếu:

+ Đợt 1:

Trái phiếu đích danh: Mệnh giá 1.000.000 đồng, 5.000.000 đồng, 10.000.000 đồng, 20.000.000 đồng, Trái phiếu vô danh: Mệnh giá 1.000.000 đồng, 5.000.000 đồng, Trái phiếu ghi sổ: Mệnh giá là bội số của 1.000.000 đồng.

+ Đợt 2: 100.000 đồng/trái phiếu

Kỳ hạn trái phiếu

Tùy từng đợt phát hành; trong đó đợt 1 là 2 năm còn đợt 2 là 10 năm

Lãi suất trái phiếu

+ Đợt 1: 8,15%/năm và cố định trong suốt thời hạn trái phiếu.

+ Đợt 2: Lãi suất trái phiếu trả hàng năm sẽ luôn cao hơn 1% so với trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng lớn trong hệ thống (7,57%/năm áp dụng cho kỳ tính lãi từ ngày 25/11/2016 nhưng không bao gồm ngày 25/11/2017).

Phương thức thanh toán lãi và gốc

+ Đợt 1: Tiền lãi được trả sau hàng năm. Gốc trả vào ngày đáo hạn.

+ Đợt 2: Lãi được thanh toán sau hàng năm, định kỳ vào ngày tròn năm so với ngày phát hành. Gốc trả vào ngày đáo hạn.

Tìm hiểu ngay: Có nên mua trái phiếu ngân hàng khi thị trường đang biến động? Lời khuyên nào hữu ích nhất cho các nhà đầu tư?


Vietcombank phát hành thành công 2 đợt trái phiếu ra công chúng vào năm 2002 và 2016

Mục đích phát hành trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Mục đích Vietcombank phát hành trái phiếu nhằm huy động vốn để bổ sung nguồn vốn hoạt động và đáp ứng nhu cầu cho vay bằng tiền đồng của ngân hàng; bên cạnh đó nâng cao năng lực tài chính của tổ chức phát hành, đảm bảo tuân thủ các chỉ tiêu an toàn theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Quyền lợi người sở hữu trái phiếu ngân hàng Vietcombank

 • Hưởng lãi theo mức lãi suất hấp dẫn với nhiều loại mệnh giá thích hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Mua trước ngày phát hành, giá bán trái phiếu sẽ thấp hơn mệnh giá trái phiếu (khách hàng được hưởng lãi theo mức lãi suất trái phiếu tính trên số ngày mua trước ngày phát hành).
 • Trái phiếu Ngân hàng Ngoại thương có tính thanh khoản cao: Mua, bán lại trái phiếu dễ dàng tại bất kỳ cơ sở nào của Ngân hàng Ngoại thương, được cầm cố trái phiếu để vay vốn ngân hàng.
 • Được bán lại trái phiếu cho Ngân hàng Ngoại thương tại mọi thời điểm sau ít nhất 3 tháng kể từ ngày phát hành. Trái phiếu bán lại được hưởng nguyên gốc cộng thêm lãi.
 • Được tự do chuyển nhượng, cho, tặng, thừa kế. Ngân hàng Ngoại thương không thu phí chuyển nhượng.
 • Được hưởng lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn /tiền gửi thanh toán cho số ngày sau hạn nếu đến hạn khách hàng không lĩnh gốc và lãi của trái phiếu.
 • Được hưởng các tiện ích ngân hàng khác như: Thay tiền ký quỹ trong thanh toán, xác định hạn mức thấu chi, làm đảm bảo để mở tài khoản sử dụng thẻ tín dụng …
 • Đầu tư vào trái phiếu của Ngân hàng Ngoại thương rất an toàn và hiệu quả.

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm nhưng lãi suất cao hơn, nhà đầu tư cũng không cần lo lắng sự biến động lãi suất. Đầu tư vào trái phiếu Vietcombank là cũng một cơ hội hiếm có để nhà đầu tư được tiếp cận và trải nghiệm các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp của một tập đoàn tài chính đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Viết một bình luận